GuidePedia

0

Thành phố Hiroshima thủ phủ của tỉnh Hiroshima của Nhật Bản, là thành phố lớn nhất của Vùng Chugoku ở phía Tây đảo Honshu. Đi du lịch Hiroshima chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình mê hoặc lòng người. Cùng GSV Travel tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng ở Hiroshima ngay nhé

1. Vườn Shukkeien

Vườn Shukkeien là một khu vườn rất nổi tiếng ở thành phố du lịch Hiroshima, là điểm đến thường xuyên của người dân Hiroshima cũng như khách du lịch Nhật Bản. Shukkeien được xây dựng từ rất lâu vào năm 1620 của gia tộc Asano. Tuy là vẻ đẹp dưới bàn tay của con người nhưng nó lại được ví như những danh lam thắng cảnh đẹp ở Hiroshima. Khu vườn bao gồm các quán trà đạo, các đảo, thung lũng, cầu, đồi nhân tạo và một hồ nước xanh biếc. Vào năm 1945, khi quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima vì thế khu vườn đã bị phá hủy. Tuy nhiên, sau đó công việc tái thiết khu vườn được bắt đầu ngay lập tức. Khu vườn này được thiết kế bởi một người nổi tiếng có tên là Soko Ueda.

Vườn Shukkeien


Ngày nay, hàng ngàn khách đi du lịch Hiroshima thường xuyên đến thăm quan khu vườn này và tận hưởng vẻ đẹp cảnh quan trong khu vườn. Hàng năm có hàng ngàn lượt du khách tham quan khu vườn này, để được vào thăm quan khu vườn Shukkeien, bạn phải bỏ ra mức lệ phí là 250 Yên Nhật. Điều này được áp dụng cho người lớn. Tuy nhiên, sẽ có những ưu đãi dành cho sinh viên và cho kháchdu lịch Hiroshima Nhật Bản theo nhóm.


2. Công viên tưởng niệm hoà bình Hiroshima

Công viên Tưởng niệm hòa bình Hiroshima Nhật Bản được xây dựng từ năm 1950 đến năm 1964, tạo nên quần thể các công trình tưởng niệm những nạn nhân của vụ thả bom nguyên tử lịch sử xuống thành phố Hiroshima trong thế chiến thứ 2. 

Tòa nhà mái vòm Hiroshima


Đến thăm mái vòm bom nguyên tử (Atomic Bomb Dome) và đài tưởng niệm. Mái vòm bom nguyên tử (Atomic Bomb Dome) là một trong những công trình còn sót lại sau khi quân Đồng minh ném bom nguyên tử vào Hiroshima ngày 6/8/1945. Từ mái vòm bom nguyên tử, đi bộ dọc theo dòng sông Ota là đến Công viên Tưởng niệm Hòa bình. Tản bộ trong công viên, bạn sẽ gặp đài Tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Hiroshima dành cho các nạn nhân trong vụ ném bom nguyên tử.

3. Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima là một lâu đài có kiến trúc đặc sắc tuy đã bị phá hủy bởi bom nguyên từ xong lâu đài đã được phục hồi. Khu vực lâu đài Ninomaru vào mỗi buổi sang chủ nhật sẽ có các buổi biểu diễn “Hiroshima bushotai” vòng quanh lâu đài.4. Hẻm núi Sandankyo Hiroshima

Sở hữu một tầm nhìn ngoạn mục, hẻm núi Sandankyo Hiroshima được thiên nhiên ưu ái với cảnh quan hữu tình được thiên nhiên ưu ái với dòng suối trong vắt chảy quanh. Đây là 1 hẻm núi lớn trải dài 13 km từ lối vào hẻm núi đến hồ Hijiri. Với những thắng cảnh tuyệt đẹp như Kurobuchi, Sarutobi, Nidandaki và Sandandaki cũng vô cùng ngoạn mục. Mặc dù đây sẽ là đoạn đường khá dài nhưng việc đi leo núi thế này cũng là một gợi ý thú vị để du khách để đến điểm du lịch nổi tiếng Hiroshima để thể thư giãn. Đặc biệt vào mùa xuân và mùa thu, cảnh sắc nơi đây như một tuyệt tác của thiên nhiên.


5. Bảo tàng lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (Kure, Tỉnh Hiroshima)

Tọa lạc thành thành phố ven biển Kure, bảo tàng độc đáo có hình dạng tàu ngầm tái hiện lịch sử và nổi bật vai trò hiện tại của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản. Nhà mày đóng tàu Kure cũng đã chịu trách nhiệm sản xuất ra con tàu chiến Yamato trong Thế chiến thứ II và con tàu này được trưng bày tại một bảo tàng khác trong thành phố.

Đăng nhận xét

 
Top