GuidePedia

0

Changdeokgung là một trong năm cung điện cổ ở Seoul, là địa điểm tham quan lịch sử hấp dẫn khách du lịch. Cung điện có kiến trúc tinh tế với sự hoà quyện của khung cảnh thiên nhiên ấn tượng mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. 

Cung điện cổ Changdeokgung được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1997, nơi đây được mệnh danh là công trình tiêu biểu cho kiến trúc Đông Á. Quần thể kiến trúc này có diện tích 57,9ha nằm ở phía bắc Seoul với vị trí phong thuỷ tốt (phía trước là dòng sông nhỏ, phía sau là núi. Cung điện này được xây dựng dưới triều đại vua Joseon, là cung điện quan trọng thứ hai sau Gyeongbokgung. 

Toà nhà Nhân chính điện của cung điện


Hành trình Changdeokgung sẽ bắt đầu từ cổng chính Donhwamun. Phía bên trái toà nhà chính là Injeongjeon Hall (Nhân chính điện) là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Phía sau cung điện là thiết kế cây cối ở phía sau mang đến một khung cảnh thiên nhiên hài hoà với kiến trúc tinh tế mà không làm mất đi sự trang nghiệm của cung điện. 

Tiếp đến du khách đi du lịch Seoul sẽ đi tham quan toàn nhà dành cho việc nghị sự Injeongjeon với mái vòm lợp ngói màu xanh nổi bật. Tại đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh sinh hoạt của các thành viên hoàng gia cũng như chiêm ngưỡng những hiện vật còn sót lại ở triều đại vua Joseon. Căn bếp rộng được lát bằng gạch trắng là địa điểm mà du khách không thể bỏ lỡ. Phía bên phải của công trình là khu vực Nakseonjae được thiết kế đậm phong cách Nho giáo và là nơi mà nhiều thế hệ hoàng gia sinh sống ở đây. Daejojeon Hall là nơi ở của hoàng hậu, sau khi bị phá huỷ năm 1917, nó đã được xây dựng lại nên khu di tích này vẫn còn tồn tại được tới ngày nay. 

Toàn cảnh kiến trúc tinh tế bên trong cung điện


Điểm hấp dẫn du khách ở cung điện Changdeokgung này chính là Biwon là một trong những địa điểm đẹp để nghỉ ngơi và sáng tác thơ của các vị vua ngày xưa. Khu vườn này có diện tích 32ha với thiết kế hài hoà giữa khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc cảu các công trình. Ngày xưa nơi đây được gọi là cấm viên, vì nơi đây chỉ dành riêng cho vua, ngay cả những vị quan lớn cũng không dám vào nếu không được sự cho phép của vua. Đây là nơi thư giãn của các vị vua nên khung cảnh thiên nhiên ở đây được thiết kế khá là đẹp mắt với hơn 100 loài thực vật khác nhau và hàng trăm loài cây cổ thụ khác. 

Có thể thấy rằng cung điện Changdeokgung Seoul là một công trình tiêu biểu cho kiến trúc Đông Á. Sự kết hợp hài hoà giữa các công trình với khung cảnh thiên nhiên xung quanh đã tạo nên một quần thể di tích có giá trị văn hoá. 

Khu vườn sau của cung điện Changdeokgung


Du khách đi tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá những điều thú vị tại cung điện Changdeokgung. Du khách đến đây không chỉ có cơ hội được tham quan nghỉ dưỡng mà còn là dịp để du khách khám phá, tìm hiểu về văn hoá của xứ sở kim chi xinh đẹp này.

Đăng nhận xét

 
Top