GuidePedia

0
Du lịch Úc và ghé thăm thành phố Brisbane xinh đẹp chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách. 

Brisbane là thành phố thủ phủ của bang Queensland, Úc, cách Sydney khoảng 900km về phía Bắc. Ngay khi du lịch Brisbane, du khách có thể trải qua khoảng thời gian khó quên khi trải nghiệm cuộc sống trong các ngôi làng giữa thành thị, khám phá các hòn đảo ngoài khơi, xa hơn một chút là đến với rặng san hô được mệnh danh là di sản thế giới – Great Barrier…

Thành phố Brisbane - Úc

1. Lịch sử thành phố Brisbane

Brisbane là thành phố đông nhất của bang Queensland của Úc nằm gần Thái Bình Dương và bên cạnh sông Brisbane. Thành phố này được đặt tên theo Sir Thomas Brisbane là Thống đốc New South Wales từ năm 1821–1825. 

Theo lệnh của ông, vùng đất ban đầu hình thành từ khu thuộc địa dành cho những người tù nhân khổ sai vào năm 1824 tại Redcliffe, cách đó 28 km về phía bắc. Sau đó vùng này được chuyển đến trung tâm Brisbane ngày nay vào năm 1825, những di dân tự do được phép định cư từ năm 1842. Địa điểm du lịch nổi tiếng Brisbane đã trở thành thủ phủ của bang khi Queensland được tuyên bố là thuộc địa riêng biệt vào năm 1859. Thành phố này chậm phát triển cho đến sau chiến tranh thế giới thứ hai khi nó đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch của Đồng Minh với vai trò là Tổng hành dinh Tây Nam Thái Bình dương của Tướng Douglas MacArthur.

Đọc thêm: Du lịch Cửa Lò

2. Khí hậu ở thành phố Brisbane

Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết nóng ấm quanh năm. Vào mùa hè (Tháng 12 – tháng 2), nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 30°C. Điểm du lịch Brisbane thường có mưa rào vào mùa hè, đôi khi có mưa xối xả kèm theo sấm sét. Trời có thể rất ẩm trong thời gian này.

Mùa đông ở Brisbane - Úc

Nói chung, mùa đông khô ấm và dễ chịu. Hầu hết các ngày mùa đông có nhiều nắng với nhiệt độ trung bình khoảng 17°C. Lượng mưa trung bình hàng tháng trong năm vào khoảng 96 mm.

3. Đi lại trong thành phố Brisbane

Để di chuyển giữa các địa điểm du lịch trong thành phố Brisbane, du khách có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển như xe đạp, green cabs, taxi, ô tô, xe gắn máy hoặc các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện, phà chở khách. Điểm đáng lưu ý ở đây là chi phí để thuê xe gắn máy, xe đạp, green cabs, ô tô đều không quá đắt đỏ thì chi phí đi taxi lại tương đối cao. Các phương tiện công cộng đều có bán vé tại hệ thống Translink và du khách có thể mua vé bằng thẻ Go Card.

Green Cabs ở Brisbane - Úc

4. Địa điểm du lịch ở thành phố Brisbane 

Một vài các địa điểm du lịch nổi tiếng không thể không ghé thăm khi du lịch Brisbane đó là trung tâm nghệ thuật biểu diễn Queensland, vịnh Moreton, thung lũng Forrtitude, New Farm, vách đá Kangaroo Point, bán đảo Redcliffe thơ mộng. Đây đều là các địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn của thành phố Brisbane mà chắc chắn du khách phải ghé thăm để chuyến du lịch Úc của mình thêm ý nghĩa. 

Bán đảo Redcliffe ở Brisbane - Úc

5. Địa điểm mua sắm ở thành phố Brisbane

Không có nơi nào tốt hơn ở Queenland để bạn có thể thả sức mua sắm với hơn 650 cửa hàng hoạt động 7 ngày trong tuần khi ghé thăm và du lịch ở Brisbane. Hãy bắt đầu ở Queen Street Mall, đây là dãy phố hay có thể nói là thiên đường mua sắm dài 1km. Đi dọc những phố mua sắm sang trọng của thành phố trước khi đến The Valley. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những thiết kế đặc sắc nhất, những đồ trang sức và thời trang chỉ có trong tưởng tượng.

Queen Street Mall ở Brisbane - Úc

South Bank’s Little Stanley Street sẽ là nơi tiếp theo trong danh sách mua sắm của bạn, đây là khu mua sắm đô thị nhỏ nằm gần sông. Cuối cùng nhưng không phải là tất cả, hãy dành thời gian đến những khu chợ ngoài trời ở trung tâm và bạn sẽ không bao giờ biết rằng bạn sẽ tìm thấy những gì ở đây. Từ cổ điển, hiện đại hay là kỳ lạ, nếu bạn không tìm thấy những gì mình muốn mua ở trung tâm Brisbane, thì đơn giản là thứ đó không tồn tại.

Đọc tiếp: Tour du lịch Cát Bà

6. Lễ hội tại Brisbane 

Brisbane Festival: Lễ hội thường niên lớn nhất diễn ra ở thành phốdu lịch Brisbane, diễn ra vào tháng 9 với nhiều hoạt động giải trí tại các khu trung tâm và dọc 2 bên bờ sông. Buổi tối sẽ có trình diễn bắn pháo hoa.

Lễ hội Hoàng gia Queensland (Royal Queensland Show hay The Ekka), diễn ra vào tháng 8 trong khoảng 1 tuần lễ. Địa điểm: RNA Showgrounds ngoại ô Bowen Hills. Các hoạt động gồm: đua ngựa, hội chợ, vui chơi giải trí…

Lễ hội Hoàng gia Queensland

Lễ hội The Brisbane Powerhouse: Trình diễn nghệ thuật tại New Farm, Queensland, Australia. Đặc biệt khách tham dự được chiêu đãi miễn phí bữa tối tại Bar Alto hay Watt Restaurant+Bar. Đây là một lễ hội đặc sắc khi đến du lịch tại Brisbane.

Lễ hội Greek Paniyiri Festival tại công viên Musgrave: Lễ hội mang màu sắc ẩm thực và văn hóa Hi Lạp của cộng đường người Hi Lạp ở Brisbane.

Đăng nhận xét

 
Top