GuidePedia

0

Khu vườn nhiệt đới Nong Nooch là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Pattaya hấp dẫn khách khu lịch bởi những khu vườn với các loài cây độc đáo và những buổi biểu diễn văn hoá Thái đặc sắc. 

Nong Nooch - khu vườn thực vật lớn nhất Đông Nam Á

Toàn cảnh khu vườn nhiệt đới Nong Nooch

Khu vườn nhiệt đới Nong Nooch có diện tích 2.4km2 với cảnh tuyệt đẹp mà du khách có thể dễ dàng thực hiện một chuyến đi du lịch trong ngày. Toàn bộ khu vực giống như một công viên chủ đề với những buổi biểu diễn văn hoá hàng ngày, những nhà hàng và phòng nghỉ khá rộng rãi dành cho các cá nhân khi đến tham quan khu vườn. Trong tour du lịch Thái Lan, đến tham qua quan khu vườn, du khách có thể đi dạo bộ thư giãn qua công viên thực vật giống như một cuộc hành trình khám phá thế giới thông qua những khu vườn nổi tiếng như khu vườn Pháp từ thế kỷ 17, khu vườn Stonehenge nước Anh và khu vườn châu Âu. Các khu vườn đều có sức hấp dẫn như nhau với những loài đặc biệt như cây xương rồng và những loài cây mọng nước, những vườn ươm cây phong lan, những khu vườn trồng cọ vùng nhiệt đới và những khu vườn nghệ thuật tạo hình cây cảnh. 

Khu vườn Pháp của Nong Nooch Garden

Do khu vườn có vô số các cảnh quan chính vì vậy khi đi tham quan khu vườn Nong Nooch du khách chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng tất cả những phong cảnh đẹp của khu vườn khi đi dạo bộ thư giãn ở đây. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn thuê xe đạp cũng là một trong những cách lý tưởng để khám phá khu vườn và thư giãn, tận hưởng không gian thanh bình ở đây. Bạn không nên bỏ qua vườn ươm các loại phong lan với hơn 670 loại lan bản địa và các loại lan ghép lai khác nhau. Nơi đây có thể coi là bộ sưu tập lan lớn nhất thành phố. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những loại cây lai khá lạ và những loài hoa độc đáo. Khu vườn những loài cây mọng nước và xương rồng được mở cửa vừa có tác dụng giáo dục hiệu quả đối với trẻ em vừa giúp người lớn mở mang tầm mắt. 

Trong khi đó, khu vườn của Pháp với thiết kế đối xứng và những mẫu cây bụi được cắt tỉa hoàn hảo sau những khu vườn của Versailles là một điểm nhấn hấp dẫn khách du lịch Pattaya. Một điểm thú vị khác tại khu vườn đó chính là cây cầu vượt là con đường đi bộ cao 1.1km dẫn bạn đi xuyên qua khu vườn cây cảnh nghệ thuật, khu vườn châu Âu, khu vườn cọ vùng nhiệt đới, đồi bướm và khu vườn Stonehenge. 

Khu vườn cọ vùng nhiệt đới

Nhà hàng và chỗ ở gần khu vườn Nong Nooch

Ở trong khu vườn Nong Nooch có hai nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Thái hoặc các món ăn phương Tây. Nếu bạn có nhiều thời gian ở gần khu vườn nhiệt đới Nong Nooch có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở đây.

Thưởng thức những show văn hoá Thái ở Nong Noch

Biểu diễn xiếc voi tại khu vườn nhiệt đới Nong Nooch 

Sau khi tham quan những công viên thực vật, khu vườn Nong Nooch có những buổi biểu diễn đặc biệt hàng ngày tại sảnh văn hoá Thái. Du khách sẽ vô cùng thích thú với những điệu nhảy truyền thống của Thái, những buổi trình diễn Muay Thai hay những buổi biểu diễn xiếc voi. Ngoài ra, du khách khi đi du lịch Pattaya có thể tham gia các hoạt động khác như cưỡi voi, thuê xe đạp hoặc chèo thuyền. Những buổi biểu diễn thường diễn ra 4 lần một ngày vào các thời điểm như 9:45am, 10.45am, 3pm, 4pm. 

Phương tiện di chuyển đến khu vườn nhiệt đới Nong Nooch

Khu vườn Nong Nooch có vị trí cách 20km về phía Nam thành phố Pattaya. Bạn có thể lựa chọn đi Songthaew với giá 10baht hoặc xe bus để đến Pattaya. Nếu bạn muốn được ngồi thoải mái hơn có thể gọi xe taxi đến khách sạn đón. Trước khi lên xe bạn nên thoả thuận giá để tránh bị chặt chém. 

Thời gian mở cửa và giá vé vào khu vườn nhiệt đới Nong Nooch

Khu vườn Nong Nooch mở cửa hàng ngày từ 8am - 6pm. Giá vé dành cho người lớn là 400 baht, trẻ em là 200baht (đã bao gồm vé xem show).

Đăng nhận xét

 
Top