GuidePedia

0

Nasi campur là món cơm trộn hay ho mà bất cứ khách du lịch khi đặt chân tới Indonesia không thể bỏ qua. 

Nasi campur là món ăn truyền thống của Indonesia. Tên gọi của món ăn này có nghĩa là cơm trộn. Tuy món ăn này đơn giản nhưng nó lại chứa đựng tất cả các loại thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Indonesia.


Tương tự như món Cai Fan của Singapore hay cơm trộn rau và nó là sự kết hợp của các loại thức ăn xếp xung quanh với phần cơm ở giữa mang lại sự hài hoà cả về kết cấu lẫn hương vị. Một số món ăn nhỏ phổ biến hơn bao gồm đậu nành lên men, cà tím xào hoặc đậu xanh xào, thịt cà ri và trứng chiên. Một trong những điểm nhấn của món Nasi campur này chính là bánh tôm giòn với thành phần chính là tôm. Đây là món ăn phổ biến không chỉ ở Indonesia mà còn ở một số nước khác ở Đông Nam Á. 


Với thành phần chính là cơm trắng và các món ăn khác xếp xung quanh 

Nasi Campur là món ăn thích hợp với những người ngại suy nghĩ xem mình nên ăn gì. Với một đĩa đầy đủ các món ăn khác nhau ở bên trong cung cáp đủ năng lượng cho bạn trong chuyến hành trình khám phá Indonesia mà không cần phải suy nghĩ chọn lựa các món ăn. Một đĩa cơm trộn Nasi campur chăc chắn là một khẩu phần ăn thịnh soạn và có rất nhiều hương vị để bạn khám phá trong món ăn này. 


Ở Indonesia, giá của món ăn này dao động từ 0.4$ - 2$ cho một đĩa. Tất cả các loại hương vị truyền thống của đất nước vạn đảo này, bạn sẽ khám phá được chỉ trong một món ăn đặc biệt này. 

Món cơm trộn này ngon nhất khi được ăn ở Bali. Với thành phần chính là cơm trắng và các món ăn nhỏ được tạo ra bằng cách sử dụng các loại gia vị và hương liệu truyền thống của Bali. Chính bởi những loại gia vị đặc biệt này tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món cơm trộn Nasi Campur nổi tiếng ở Bali. 

Một số món ăn phổ biến ăn kèm với cơm trộn Nasi campur là cá nướng, cà ri bò, cà ri rau. Sự kết hợp của những món ăn này làm tăng hương vị hấp dẫn cho món cơm trộn. 

Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi du lịch Indonesia sắp tới thì không hể bỏ qua cơ hội thưởng thức món cơm trộn thần thánh này để cảm nhận được hương vị thật sự của đất nước vạn đảo này. 


Địa chỉ thưởng thức món cơm trộn Nasi campur

Không quá khó khăn để bạn tìm kiếm một cửa hàng để thưởng thức món cơm trộn ở Bali. Chỉ cần xuống đường đi bộ và tìm đến những quán ăn nổi tiếng có món cơm trộn Nasi campur ngon dưới đây:

Warung Nikmat:Jl. Bakungsari, Tuban ( cạnh khách sạn Bakung Sari)
Warung Nasi Pecel Bu Tinuk: Jl. Raya Tuban, Tuban (phía trước ngân hàng Mandiri)

Warung Ocha: Jl. Raya Seminyak, gần siêu thị Bintang

Đăng nhận xét

 
Top