GuidePedia

0
Du lịch Bristol - Điểm đến du lịch nổi tiếng của nước Anh hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một kì nghỉ với những trải nghiệm tuyệt vời!

Bristol là thành phố lớn nhất ỏ miền Tây Nam nước Anh, với dân số khoảng nữa triệu. Trước đây, Bristol là 1 hạt riêng, nó nằm giữa Somerest và Gloucershire, lấy tên là đất nước Bristol. Đây là 1 trong những thành phố nhộn nhịp nhất về văn hoá trong khu vực phía Nam của Anh, lưu trữ nhiều loại hình nghệ thụât, sân khấu, trung tâm mua sắm và nhạc sống.

Thành phố Bristol ở Anh


1. Lịch sử thành phố Bristol

Lịch sử phân chia giữa Gloucestershire và Somerset , thành phố Bristol - thành phố du lịch nổi tiếng của nước Anh đã nhận được một điều lệ Hoàng gia vào năm 1155 và đã được cấp tình trạng Quận năm 1373. Từ thế kỷ 13, một nửa thiên niên kỷ, nó được xếp hạng trong số ba thành phố hàng đầu Anh sau London , bên cạnh York và Norwich , trên cơ sở biên lai thuế, cho đến khi sự gia tăng nhanh chóng của Liverpool , Birmingham và Manchester trong cuộc cách mạng công nghiệp trong phần sau của thế kỷ 18. Giáp các quận của Somerset và Gloucestershire , và cũng nằm gần các thành phố lịch sử của Bath về phía đông nam và Gloucester ở phía bắc. Thành phố này được xây dựng xung quanh các sông Avon , và nó cũng có một đường bờ biển ngắn trên các cửa sông Severn , chảy vào các kênh Bristol.

Lịch sử thành phố Bristol - Anh

2. Thời điểm đi du lịch thành phố Bristol 

Thành phố Bristol - Địa điểm du lịch Anh nổi tiếng là một trong những nơi ấm nhất nước Anh, khí hậu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những cơn gió đến từ Đại Tây Dương, chủ yếu mang theo mưa. Lời khuyên của các du khách đã đến du lịch Bristol thì bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch vương quốc Anh và ghé thăm thành phố Bristol vào mùa hè bởi lẽ, trong suốt mùa này thường có ít nhất 1 sự kiện mỗi cuối tuần như lễ hội Ashton, Venn, bóng Bristol...thu hút rất nhiều du khách tham dự.

Mùa hè ở thành phố Bristol - Anh


3. Địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Bristol

Điểm tham quan nổi tiếng nhất khi đi du lịch Bristol là nhà thờ St Mary Redcliffe, nữ hoàng Elizabeth đã từng nói rằng đây là nhà thờ vàng trong xứ đạo ở Anh. Nhà thờ này được lấy tên từ núi đá đỏ mà nó tọa lạc, đường xoắn ốc cao 88m, kiến trúc nội thất là những mái vòm cao, đặc biệt mái hiên phía bắc có hình lục giác, cửa vào đựơc trang trí rất sang trọng.

Nhà thờ St Mary Redcliffe ở Bristol - Anh

Địa điểm thứ 2 là cũng là 1 trong 2 nhà thờ nổi tiếng ở thành phố du lịch Bristol đó là thánh đường Trinity Cathedral. Ban đầu nơi đây chỉ là 1 nhà thờ của người Úc, sau đó được nâng cấp lên thánh đường vào năm 1542 khi vua Henry VIII lập ra giáo phận, bấy giờ thánh đường cũng chẳng có gì nổi bật, ngoại trừ tu viện Norman, kiến trúc đó bao trùm thánh đường suốt 600 năm, nhưng ngày nay ai đến thăm nơi đây cũng phải bất ngờ vì vẻ đẹp nguy nga của nó.

Bạn cũng không thể bỏ qua Christmas Steps, phố Christmas được hoàn thành vào năm 1669, có nhiều cửa hàng đồ cổ và quà lưu niệm, cầu treo Clifton nổi tiếng, nhịp cầu dài 80m, bến cảng, giáo hội St Nicholas’, tàu Ss Great Britain, vườn thú Filton,…

4. Địa điểm mua sắm nổi tiếng của thành phố Bristol

Broadmea & Cabot Circus là trung tâm mua sắm chính của thành phố du lịch Bristol, nơi đây được bình chọn là “khu phố thương gia”, khoảng 120 cửa hàng lớn nhỏ rất ấn tượng. Nếu muốn hàng rẻ bất ngờ, du khách có thể ghé qua Primark với những món hàng có giá không thể tin nổi. Ngoài ra chợ Thánh Nicholas cũng là địa điểm mua sắm nổi tiếng ở Bristol khi nơi đây tập hợp rất nhiều đồ kỷ niệm của nhiều nước trên Thế giới. 

Khu Cabot Circus ở Bristol - Anh


5. Phương tiện di chuyển ở thành phố Bristol

Sân bay quốc tế tại thành phố du lich Bristol cách trung tâm thành phố khoảng 8 dặm về phía tây nam, cung cấp các chuyến bay từ các thành phố lớn, có dịch vụ xe bus đưa đón hành khách. 

Ga đường sắt chính thứ 2 nằm ở Bristol Parway, cách trung tâm thành phố khoảng vài dặm về phía bắc.

Xe bus ở Bristol - Anh

Xe bus phục vụ tại các trung tâm thành phố,khách sạn, ví dụ hành trình từ Bristol đến London mất khoảng 2h30 mà vé xe thì rất rẻ. Bạn cũng có thể dùng xe du lịch, xe đạp, phà,…rất tiện lợi.

Đăng nhận xét

 
Top