GuidePedia

0
Theo phap luat hinh su - Giấy chứng nhận và huy chương bạc giải Vovinam của Ôn Thành Tân.
Luật sư Lê Ngọc Phụng (bào chữa miễn phí cho bị cáo Tân) cho biết năm 2013, Tân từng đoạt HCB giải “Vovinam Việt Võ Đạo các nhóm tuổi” do Sở VH-TT&DL TP.HCM tổ chức tại quận 8, TP.HCM.

Cũng theo luật sư Phụng, trong lần làm việc mới đây tại trại giam, Tân nói với luật sư là em không hề biết trước việc cướp giật bánh. Đêm xảy ra vụ việc, Tân kêu đói bụng, Tuấn cũng kêu đói nên cả hai thống nhất đi kiếm gì đó để mua ăn. Đến tiệm tạp hóa, Tân ngồi trên xe, Tuấn đi vào mua. Lát sau Tuấn quay ra với một bịch bánh trên tay, leo lên xe bảo Tân chạy đi. Tân nghĩ Tuấn đã trả tiền rồi nên chạy đi thì nghe tri hô cướp và bị người dân bắt giữ lại.Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 17-10-2015, Tuấn gặp Tân tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả hai cùng chơi game đến 10 giờ ngày hôm sau thì Tân lấy xe máy chở Tuấn đến một quán nhậu ở quận Thủ Đức để xin làm việc. Trên đường đi, Tân và Tuấn đói bụng nhưng cả hai không có tiền nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Đến trước một tiệm tạp hóa (thuộc địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán hai bọc chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và ba bịch me trộn đường. Theo định giá tài sản trong tố tụng, số hàng này có tổng giá trị 45.000 đồng.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả hai rồi chuyển cho công an phường xử lý. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội. Cả hai bị tạm giam từ ngày 18-10-2015.

Cáo trạng của VKS cho rằng hành vi của Tân, Tuấn đã phạm tội cướp giật tài sản thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm nên đã truy tố cả hai theo khoản 2 Điều 136 BLHS (khung hình phạt 3-10 năm tù).

Cũng theo cáo trạng, lúc phạm tội cả Tân và Tuấn đều 17 tuổi và chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên trước đó, ngày 30-7-2015, Tuấn bị Công an huyện Củ Chi khởi tố về tội trộm cắp tài sản, sau đó bỏ trốn. Đến ngày 24-8-2015, Công an huyện Củ Chi ra quyết định truy nã Tuấn.

Vụ án sẽ được TAND quận Thủ Đức đưa ra xét xử vào ngày 17-5 tới đây. Tuy nhiên, theo yêu cầu của luật sư Đỗ Hải Bình (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn), phiên tòa ngày mai sẽ hoãn xử.

Theo Lệ Trinh /mang xa hoi

Đăng nhận xét

 
Top