GuidePedia

0

Tàu hải giám Trung Quốc gần khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông ngày 1/7. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)


Tờ Thái Dương của Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/12 đưa tin giới chức Nhật Bản đã chỉ trích tàu do thám của Trung Quốc gần đây đã hai lần áp sát vùng biển thuộc bán đảo Boso ở tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản.Theo An ninhxa hoi                   
Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay tuần tra P3C của phi đội số 4 thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản vào các ngày 23 và 26/12 đã phát hiện tàu do thám lớp Đông Điệu của Hải quân Trung Quốc đang ở vùng biển do Nhật Bản kiểm soát. Xem thêm Angela Phuong Trinh                       
Truyền thông Nhật Bản cho biết tàu do thám Trung Quốc đã tiến vào vùng biển thuộc bán đảo Boso, cho rằng đây là một động thái hiếm thấy.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin những năm gần đây, một số nước đã tăng cường thu thập thông tin tình báo nhằm vào Trung Quốc. Các nước này sử dụng máy bay do thám, máy bay không người lái, thậm chí là máy bay ném bom chiến lược để thăm dò và khiêu khích Trung Quốc. 

Điều này buộc Bắc Kinh phải điều động lực lượng để bảo vệ lợi ích hàng hải của mình. Chỉ trong vòng 2 năm gần đây, máy bay chiến đấu thuộc Hạm đội Đông Hải Trung Quốc đã có hơn 1.000 lượt cất cánh trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Đăng nhận xét

 
Top