GuidePedia

0

Theo tin tức online để có hàng chục tỷ đồng xây dựng đền thờ Tổ nghiệp, Hoài Linh đã vắt kiệt sức lực của mình để chạy show.

"Tôi sẵn sàng 'bán mạng' để thực hiện tâm nguyện đó"

Cách đây không lâu, danh hài Hoài Linh đã tự bỏ tiền túi để xây dựng công trình đền thờ tổ nghiệp gây xôn xao dư luận.

Ngôi đền được xây dựng theo phong cách đền chùa miền Bắc xưa... nằm bên một con rạch nhỏ, trong không gian "quê" tĩnh lặng ở vùng ven thành phố.

Theo bản đồ thi công, chánh điện thờ Tổ sân khấu, phía sau khu gò đất cao thờ Đức Thánh Trần, khu vực gần cổng sẽ xây gian nhà trú ngụ chung cho bà con đến cúng kiếng.

Riêng Hoài Linh sẽ ở trong cái am nhỏ phía sâu bên trong. Đây cũng chính là nơi nam danh hài ở ẩn tu hành sau khi rời xa ánh đèn sân khấu theo như chia sẻ.

Chia sẻ về mục đích xây dựng ngôi đền này, Hoài Linh cho biết: “Xây đền thờ là để bày tỏ lòng tôn kính của mình với tổ nghiệp, với các bậc tiền nhân.

Tôi cũng mong khi công trình hoàn thành, đây sẽ là nơi thờ tổ sân khấu để ngày 12.8 âm lịch hàng năm anh em có nơi về cúng tổ”.

Trước đó, Cát Phượng từng chia sẻ dòng trạng thái tiết lộ số tiền Hoài Linh đầu tư cho công trình này là không dưới 100 tỉ.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự phỏng đoán cá nhân của Cát Phượng chứ chị chưa hề nghe đích danh Hoài Linh bật mí. Về phía Hoài Linh, anh khẳng định "không đến mức giá đó".


Những hình ảnh đầu tiên về ngôi đền thờ Tổ trị giá hàng trăm tỷ của Hoài Linh. Công trình đã hoàn tất phần làm móng và tường bao quanh khu vực đền, với diện tích khuôn viên ước tính khoảng 10.000 m2.


Cổng chính điện với 2 đầu rồng khổng lồ.


Ngôi đền chính là tâm nguyện Hoài Linh đã ấp ủ trong suốt 16 năm.Theo tin tuc 24h cua sao viet trong chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi" phát sóng mới đây, danh hài Hoài Linh đã có những tâm sự chân thành với MC Xuân Bắc về lý do bỏ tiền tỷ xây nhà thờ tổ hoành tráng.

"Tôi cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Tôi biết sức khỏe của bản thân như thế nào, nhưng đây là tâm nguyện nên tôi sẵn sàng 'bán mạng' để thực hiện tâm nguyện đó", Hoài Linh tâm sự.

Toàn bộ số tiền xây đền do một mình Hoài Linh xoay sở

Một điều đặc biệt, là toàn bộ số tiền xây đền do một mình Hoài Linh xoay sở. Danh hài này từng cho biết anh có bao nhiêu tiền sẽ bỏ ra làm bấy nhiêu chứ không xin xỏ ai cả dù rất nhiều nghệ sĩ muốn tiếp sức cho anh.

Tuy nhiên, Hoài Linh khẳng định trước sau như một rằng anh "có bao nhiêu làm bấy nhiêu" chứ không xin ai. Anh cho biết lý do: "Xin họ cũng sẵn sàng ủng hộ thôi nhưng tôi nhận cũng sợ lắm. Nghệ sĩ mà, trời ơi đất hỡi lắm.

Lúc vui thì sao cũng được, buồn thì nói tụi tui đóng góp không hà. Không lẽ khi đó mình cưa cái đền trả cho người ta.

Cái máu tôi kì lắm nghe, vậy chịu không được. Nên thôi tôi quyết định ai đóng góp thì đóng góp cái phần trang trí ở bên ngoài như trồng cây, trồng cỏ... rồi tôi sẽ ghi cái bảng công đức lưu lại".

Những hình ảnh Hoài Linh "vắt kiệt sức" mình để kiếm tiền xây đền thờ Tổ.


Tuy nhiên, để có đủ số tiền xây đền thờ Tổ, Hoài Linh đã phải "vắt kiệt sức" mình chạy show. Theo chia sẻ với nhất của Đàm Vĩnh Hưng - người em thân thiết của Hoài Linh thì hiện suc khoe của danh hài này không tốt, bệnh tim diễn biến khá xấu.

"Sở dĩ anh Hoài Linh vắt kiệt sức để đi diễn là bởi anh đang dồn hết tâm huyết để chạy đua với công trình xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp sân khấu. Một nhà thờ Tổ đẹp nhất, lớn nhất, quy củ nhất và bài bản nhất ở Việt Nam.

Nếu bạn được tận mắt nhìn thấy những cây cảnh lạ lẫm và quý giá, nhìn thấy những chiếc bàn ghế bằng đá, giường ngủ bằng cẩm thạch từ trăm năm trước mà anh Linh cất công sưu tầm, quy về một mối thì bạn sẽ hiểu tại sao anh ấy lại phải vắt kiệt sức mình tới thế.

Những gì anh Linh làm, chắc chắn Tổ nghiệp sẽ nhìn thấy và rồi anh ấy sẽ nhận lại nhiều hơn thế", Mr.Đàm tâm sự.

Dù biết làm việc với mật độ dày đặc như vậy, cha mẹ sẽ rất đau lòng nhưngHoài Linh vẫn quyết tâm thực hiện bằng được lời hứa của mình với khán giả.

"Tôi đã hứa một điều gì đó là chắc chắn sẽ làm. Tôi làm ngày hôm nay, tôi chết ngày mai thì cũng vẫn làm", Hoài Linh tâm sự.


Nguồn: yan.vn

Đăng nhận xét

 
Top