GuidePedia

0

Ngày nay, có rất nhiều quý ông tìm đến các phòng khám nam khoa vì chứng bất lực. Tuy nhiên, họ không biết rằng "thủ phạm" lại chính là "người bạn chí cốt".


Thuốc lá dường như đã trở thành "người bạn đồng cam cộng khổ" của rất nhiều đấng mày râu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây lại chính là "thủ phạm" đang âm thầm "triệt giống nòi" của họ.

Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất, giảm chất lượng hoặc làm biến dạng "tinh binh". Ngoài ra, thuốc lá còn góp phần giảm lưu lượng máu đến dương vật gây ra hiện tượng "trên bảo dưới không nghe".

Những điều bất ngờ về khói thuốc lá

Trung bình mỗi ngày tại khoa nam học của các bệnh viện có khoảng trên dưới 10 bệnh nhân đến khám về chứng bất lực. Phần lớn các đấng mày râu đều giật mình khi các bác sĩ cho biết nguyên nhân đã khiến cho họ mất đi "bản lĩnh đàn ông".

Khi được các bác sĩ cho biết thuốc lá có thể làm hỏng "cậu nhỏ", rất nhiều người đã không khỏi bất ngờ. Có những người chỉ "nhịn" hút thuốc trong khoảng thời gian vợ mang bầu. Tuy nhiên, sau khi đã "yên bề gia thất" với con cái đề huề, họ lại bắt đầu hút lại, thậm chí còn trang bị phòng riêng để hút thuốc cho thoải mái. "Sướng cái này thì khổ cái khác", cho tới khi sự đã rồi thì họ mới tá hỏa tìm cách chạy chữa trong muộn màng. Ngày trước vợ chồng bất hòa thì còn có cái để mà "hàn gắn", bây giờ thì chỉ còn nước chờ đợi "qua bão giông thì trời sẽ lại quang".

Không chỉ gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh lý, khói thuốc lá còn gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là ung thư. Mặc dù tất cả các bao thuốc đều có hình ảnh và dòng cảnh báo, nhưng thực sự là chả mấy ai bận tâm đến những hình ảnh đó. Nhiều người còn nói rằng: "Dù biết là hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng may ra chỉ bỏ được khi tất cả các nhà máy thuốc lá đóng cửa hết".Thuốc lá chính là nguyên nhân khiến các đấng mày râu mất đi "bản lĩnh đàn ông".


Thuốc lá, thủ phạm giết chết "cậu nhỏ"

Theo thống kê, số nam giới tìm đến khoa nam học ở các bệnh viện thì cớ tới 2/3 trong số đó nghiện thuốc lá. 

Đã có những nghiên cứu trước đây cho thấy rằng, một số chất trong thuốc lá được tìm thấy có trong tinh dịch. Những chất độc này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động và chất lượng của "tinh binh". Nghiên cứu cũng cho thấy những người hút thuốc thường có nồng độ testosterone thấp hơn những người không hút thuốc.

Ngoài ra, thuốc lá cũng có thể gây ra bệnh xơ vữa động mạch. Từ đó dẫn tới việc làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan bao gồm cả dương vật. 80 - 95% trường hợp bệnh nhân bất lực liên quan tới mạch máu đều có hút thuốc. Người nghiện thuốc càng nặng thì nguy cơ bị bất lực càng cao.

Bên cạnh đó, các loại ung thư bàng quang, tiền liệt tuyến do thuốc lá cũng là nguyên nhân làm giảm hoặc mất hẳn sức khỏe sinh lý.

Nicotine ảnh hưởng tới giống nòi

Nhiều người mong muốn sinh được một cậu quý tử để "nối dõi tông đường" nhưng lại sinh toàn con gái. Có một nguyên nhân mà chưa chắc quý ông nào đã biết đó là thuốc lá cũng có thể cản trở việc sinh con trai.

"Tinh binh" mang nhiễm sắc thể Y chính là nhiễm sắc thể qui định giới tính nam. Tuy nhiên, nicotine có trong thuốc lá lại là chất ức chế khả năng thụ thai của loại "tinh binh" này.

Nicotine trong thuốc lá cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí còn gây ra sảy thai hoặc sinh non.

Phụ nữ thường xuyên hít phải khói thuốc cũng có thể mãn kinh sớm hơn 2 năm so với phụ nữ không hít phải khói thuốc lá. Nicotine có thể tác động tới các tế bào thần kinh, làm thay đổi lượng hoóc môn trong cơ thể và từ đó dẫn tới việc mãn kinh sớm./.

Đăng nhận xét

 
Top