GuidePedia

0

Tổ chức Y tế thế giới đã có những nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng các loại thịt đã qua chế biến như thịt hun khói, hot dog... có khả năng gây ung thư.


Nhưng trước khi từ bỏ việc ăn các loại thịt này, chúng ta nên biết một số thông tin sau đây:

Nguy cơ mắc bệnh ung thư là rất nhỏ

Nếu thịt có khả năng gây ra bệnh ung thư thì nguy cơ con người mắc phải căn bệnh này là rất nhỏ.

Theo một nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi WHO cho rằng trong số 1000 người ăn ít các loại thịt chế biến sẵn thì sẽ có khoảng 13 người bị ung thư. Còn đối với mỗi 1000 người ăn nhiều loại thịt này thì sẽ có khoảng 17 người bị bệnh.

“Mặc dù con số đưa ra là rất nhỏ nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng để quan tâm tới” - Theresa Norat, Ph.D., đồng sự của cuộc nghiên cứu này cho hay.
Những loại thịt đã qua chế biến như thịt hun khói có khả năng gây ung thưThịt không hoàn toàn có hại

“Thịt là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhất, cung cấp lượng lớn protein, sắt, kẽm, vitamin B6 và B12” theo một bài báo của David Klurfeld, Giáo sư – Tiến sĩ của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho hay.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được những chất trong khi chế biến các loại thịt mà có thể gây ra ung thư.

Có một số nguồn tin cho rằng việc hun thịt đỏ sẽ tạo ra chất gây ung thư, nhưng điều này chưa được xác nhận.

Đối với các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, hot dog, thịt nguội xông khói... Có vẻ như những chất độc hại được lưu lại bắt nguồn từ khâu ướp và bảo quản thịt .

Hãy sử dụng những loại thịt này một cách hợp lý nhất

Tất cả các báo cáo của WHO đều nhấn mạnh vào những gì chúng ta đã biết: ”Thịt mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhưng nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải để tránh gặp các vấn đề về bệnh tật sau này./.

Đăng nhận xét

 
Top