GuidePedia

0

Sức khỏe đời sống ) - Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng lối sống và chế độ ăn uống kém là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh quái ác này.


Vậy phải làm thế nào để phòng tránh được ung thư? Sau đây là một vài cách để hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh này

Từ bỏ rượu bia

Uống rượu bia nhiều là một trong nhiều lý do các loại ung thư phổi, họng và thực quản phát triển. Hãy hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn.Từ bỏ rượu bia để phòng tránh mắc bệnh ung thư.


Bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và vòm họng gấp 20-40 lần so với người không hút thuốc. Từ bỏ thói quen hút thuốc sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục thường xuyên sẽ làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và tăng khả năng hoạt động của ruột. Điều này rất quan trọng trong việc chống lại bệnh ung thư.

Duy trì mức cân nặng của bản thân

Việc cơ thể bị thừa cân sẽ đặt bạn vào nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy, nội mạc tử cung, niêm mạc của tử cung, thận, bàng quang và ung thư vú. Sẽ là tốt nhất nếu như bạn duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp.

Duy trì mức cân nặng phù hợp để phòng tránh ung thư.


Ăn nhiều các loại rau củ quả

Trái cây và rau quả có nhiều chất đạm và vitamin có thể giúp cho cơ thể bạn giải phóng các loại độc tố và đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.


Nói không với thực phẩm chế biến

Thường xuyên ăn các loại thực phẩm chế biến như Salami, giăm bông và thịt hun khói sẽ làm cho bạn dễ bị mắc phải ung thư dạ dày. Cách tốt nhất để tránh nguy cơ ung thư là chế sử dụng các loại thực phẩm này.Thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.


Hạn chế ăn các loại thịt đỏ

Người ta tin rằng đại ung thư trực tràng (ruột non) có liên quan đến việc ăn quá nhiều thịt đỏ. Hãy dùng các loại thịt gà và thịt nạc khác thay thế cho thịt đỏ.

Hạn chế ăn mặn

Việc ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày. Sử dụng muối quá nhiều trong việc chế biến thức ăn sẽ làm tăng mức độ natri, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ./.

Đăng nhận xét

 
Top