GuidePedia

0

Một tàu chiến Pháp sẽ ghé thăm hạm đội tàu chiến của Trung Quốc tại Biển Đông giữa lúc tình hình khu vực đang căng thẳng khi Mỹ điều tàu khu trục tới đây vào hôm thứ Hai (26.10) vừa qua.


Khu trục hạm Vendémiaire được neo tại Trạm Giang (Quảng Đông) từ sáng thứ Ba trong khuôn khổ 4 ngày “ghé thăm hữu nghị”, dẫn lời báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Khu trục hạm Vendémiaire của Pháp sẽ tiến vào Biển Đông

Tàu khu trục Pháp sẽ tham gia diễn tập hải quân cứu nạn trên Biển. Trung Quốc và Pháp cũng sẽ tiến hành các hoạt động thể thao và thăm viếng lẫn nhau. PetSmart coupons

Chuyến đi lần thứ 8 này của tàu Vendémiaire nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Trung Quốc vào tuần tới.

Bắc Kinh lên tiếng chỉ trích Washington cử tàu khu trục tên lửa đến một trong những đảo nhân tạo xây dựng trái phép của mình ở Biển Đông vào đầu tuần này. Bắc Kinh đã cảnh báo và triệu đại sứ Mỹ để phản đối.

Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn của Trung Quốc cũng có những đợt huấn luyện chung với một thủy phi cơ gần đảo Hải Nam.


Hình ảnh chụp từ vệ tinh đảo nhân tạo xây dựng trái phép của Trung Quốc

Reuters khẳng định việc Mỹ cử tàu khu trục USS Lassen tới vùng biển 12 hải lý quanh đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc là sự thách thức trực tiếp mà nước này thể hiện trước Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố phi lý chủ quyền Biển Đông, nơi diễn ra các hoạt động thương mại sôi nổi lên tới 5.000 tỉ USD mỗi năm. Staples coupons 

Đăng nhận xét

 
Top