GuidePedia

0

“Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh chủ cơ sở và các giáo viên vi phạm theo pháp luật”, bà Trần Thị Hương - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình nói.

Ngày 5.10, chị Hằng – mẹ bé Cù Hoàng P.L. (15 tháng tuổi) đã chia sẻ câu chuyện cậu con trai 15 tháng tuổi của mình bị cô giáo trói tay chân, nhét giẻ vào mồm lên mạng xã hội.Staples coupons
 


so gd-dt de nghi xu ly co giao nhet gie vao mom tre hinh anh 2
Cháu bé bị trói chân tay
Sự việc xảy ra tại nhóm lớp Mầm non tư thục Sơn Ca, đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
Bà Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, sau khi nắm được thông tin về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở Mầm non Sơn Ca, sáng 6.10, Sở GD-ĐT Quảng Binh đã có công văn chỉ đạo Phòng GD-ĐT Đồng Hới khẩn trương kiểm tra, báo cáo cụ thể sự việc. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cũng trực tiếp đến cơ sở Mầm non Sơn Ca nắm tình hình.
Sau khi kiểm tra, chiều 6.10, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Theo báo cáo, bà Trần Thị Hương khẳng định, sự việc xảy ra đúng như báo chí phản ánh.
Ngoài ra, cơ sở Mầm non Sơn Ca hoạt động trái phép, chưa có quyết định thành lập của cấp có thẩm quyền.
Trước tình hình này, Giám đốc Sở GD-ĐT đã yêu cầu dừng mọi hoạt động trái phép và thông báo cho phụ huynh đón trẻ về ngay trong sáng 6.10.
“Riêng đối với chủ cơ sở và các giáo viên vi phạm, đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, bà Hương cho hay. PetSmart coupons
Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT Đồng Hới rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đối với các trường, nhóm, lớp tư thục trên địa bàn.
so gd-dt de nghi xu ly co giao nhet gie vao mom tre hinh anh 3
Trên cơ thể bé L. xuất hiện nhiều vết thâm tím sau khi đi học tại trường mầm non
Bà Trần Thị Sáu - Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Đồng Hới, Quảng Bình cũng cho biết, hướng xử lý tiếp theo sẽ giao cho công an địa phương giải quyết.
Cũng theo bà Sáu, đây là nhóm trông giữ trẻ tư thục hoạt động dưới sự cấp phép của địa phương. Tuy nhiên, Sơn Ca chưa được cấp phép hoạt động nên cũng không được gọi là trường mầm non.
Trước đó, chị Hằng (mẹ cháu bé bị bạo hành) cho biết, ngày 5.10, khi mở camera lớp học để theo dõi thì chị phát hiện cô giáo Linh đang cho con mình ăn. Chị thấy rõ cháu L. bị cô véo tai nhiều lần vì không chịu nuốt. Gap coupons
Đến khoảng 10h57, nhìn qua camera chị Hằng thấy cô Hà kéo con vào góc lớp, lấy thìa Inox vẫn thường đút cho các bé ăn và đánh nhiều lần vào tay, vào má cháu.
Quá hoảng hốt và tức giận, chị Hằng gọi điện cho chồng đến thẳng trường để làm việc với hiệu trưởng.
Sau đó, hai vợ chồng chị Hằng bật cửa vào phòng ngủ các con mà không gõ cửa. Anh chị vô cùng bàng hoàng khi thấy cậu con trai mới 15 tháng tuổi của mình bị 3 cô giáo đè xuống sàn nhà, hai tay hai chân bị trói quặt về phía sau. Cô Anh đang nhét khăn vào miệng cháu bé còn còn cô Linh và một cô nữa đang giữ chặt con. Chân tay của cháu L. bị thâm tím.
Ngay sau đó, gia đình chị Hằng đã làm việc với hiệu trưởng về vụ việc. Lãnh đạo nhà trường cũng đã nhận thiếu sót khi để xảy ra sai lầm đáng tiếc.

Đăng nhận xét

 
Top