GuidePedia

0

Người dân ở hai thành phố cảng của Syria coi Nga là những người bạn trung thành có thể giúp họ chấm dứt nội chiến...

Nhiều người Syria tin Nga là vị cứu tinh
Tiêm kích Su-34 trở về sau chiến dịch không kích trên lãnh thổ Syria. Ảnh: Sputnik
Tuần trước, hàng chục tiêm kích Sukhoi của Nga không kích các mục tiêu phía đông và phía bắc Syria.
Theo Guardian, máy bay vận tải Tupolev tới Syria suốt cả tuần, mang theo nhân lực và các trang thiết bị. Tại thành phố cảng Tartus, các tàu Nga cũng cập bến, chở theo đạn dược và các vật dụng hỗ trợ chiến dịch không kích khủng bố trên đất Syria.Sephora coupons   
Người dân địa phương cho biết giới chức Damascus cấm họ sử dụng các con đường gần biển vào ban đêm để phục vụ quá trình vận chuyển vũ khí từ căn cứ hải quân Nga tới sân bay. Việc này không khiến người dân ở hai thành phố cảng Tartus và Latakia phiền lòng. Họ coi người Nga như những người bạn trung thành, có thể giúp họ kết thúc cuộc nội chiến.
"Chúng tôi đang ở thế khó khi người Mỹ và Saudi Arabia không ủng hộ, còn lực lượng nổi dậy thì chống đối. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ của Nga để chấm dứt cuộc nội chiến. Quân đội, tướng lĩnh của Syria đều kiệt quệ và mệt mỏi", Munzer Abdullah, một người Syria nói.

Nhiều người Syria hô vang tên Tổng thống Putin
Nhiều người Syria coi Nga là cứu tinh của cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm tại quốc gia Trung Đông. Ảnh: Russia Insider Gap coupons
Người dân ở hai thành phố Tartus và Latakia chào đón người Nga như những anh hùng và hô vang tên Tổng thống Vladimir Putin, người mà họ tin sẽ giúp Syria thoát khỏi những kẻ khủng bố. Với người dân địa phương, bất kỳ ai chống đối chính phủ đều là khủng bố. Nhiều người còn cho rằng phương Tây hỗ trợ cho IS. Staples coupons
"Chúng tôi thấy người Nga quyết tâm đánh bại IS và các nhóm khủng bố khác trong khi Mỹ và các đồng minh của họ thì ngược lại. Năm ngoái, Mỹ và đồng minh khẳng định họ đang chiến đấu chống khủng bố nhưng IS không hề suy yếu mà đang mạnh hơn", Safwan al-Saada, quan chức thành phố Tartus, cho biết.
Cuộc chiến chưa xảy ra ở Tartus và Latakia song nhiều thanh niên ở hai khu vực này đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến. Làng El Naguib, thành phố Tartus, có 147 người thiệt mạng và 52 người bị thương nặng vì chiến tranh.
Hồi tháng 7, Tổng thống Bashar al-Assad thừa nhận quân đội Syria bị "thiếu hụt nhân sự". Họ phải bỏ lệnh cấm huy động quân dịch với các gia đình mất một con trai để bổ sung lực lượng. Nhiều người trẻ bỏ trốn khỏi đất nước để tránh chiến tranh.

Đăng nhận xét

 
Top