GuidePedia

0

Thấy vẻ mặt anh buồn như mất sổ gạo mà tôi cố bậm môi nín cười.


24 tuổi, tôi quen và yêu một anh chàng hơn mình 3 tuổi, đang làm nhân viên tại văn phòng luật sư. Lần đầu gặp anh, tôi đã thích cái vẻ điển trai, cách ăn nói hóm hỉnh, nhưng lại luôn mang vẻ thành thật của anh.

Khi ấy, gia đình tôi đang tranh chấp đất đai với hàng xóm nên tôi thường hay đưa mẹ đến văn phòng anh để tư vấn. Rồi anh chàng xin số điện thoại và hẹn gặp tôi. Dần dần, đến khi kết thúc vụ kiện tụng cũng là khi chúng tôi yêu nhau.

Anh chàng chiều tôi lắm. Ngày nào cũng đưa đưa đón đón tôi đi làm, lại còn mua hoa mua quà lấy lòng tôi. Bố mẹ tôi cũng chẳng cấm cản vì nghĩ anh cũng có công ăn việc làm ổn định, còn tôi cũng đủ lớn để tự quyết định cuộc đời mình. Kết quả, sau mấy tháng bên nhau, tôi đã dâng hiến đời con gái cho anh. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, đã yêu thì chẳng nên tiếc người yêu cái gì, huống chi chúng tôi cũng trưởng thành rồi.

Một lần, anh chở tôi về nhà anh chơi. Sau màn âu yếm, chúng tôi ăn tạm thức ăn trong tủ lạnh. Chắc ăn nhiều thứ cùng lúc nên tôi đau bụng và buồn nôn. Tôi nói: “Sao em buồn nôn quá!”. Anh chàng cuống quýt lên, hỏi tôi buồn nôn nhiều không, có thấy chóng mặt không? Thấy anh lo xoắn lên, tôi định bụng lừa anh một chút cho vui, tôi giả vờ nôn khan, rồi nhăn nhó mặt mày và kêu than khó chịu.

Nghe chị nói vậy, tôi lại nảy sinh ý nghĩ muốn thử anh xem anh có thật lòng với tôi không. (Ảnh minh họa)

Quay sang, mặt anh trắng bệch, anh lắp bắp vẻ lo lắng như sắp tận thế: “Hay có bầu rồi? Có thật thì chết”. Thấy vậy, tôi an ủi anh: “Chắc tại em ăn nhiều quá, không có việc gì đâu”. Nhưng anh không yên tâm, chiều đó, anh lén lút đi mua que thử thai, bắt tôi thử xong đưa anh xem ngay lập tức. Khi thấy một vạch, anh thở dài như thể trút được gánh nặng lớn lao.

Thái độ của anh như vậy khiến tôi không vui. Tôi có cảm giác anh rất sợ tôi mang thai, sợ phải chịu trách nhiệm, sợ cưới tôi. Vì thế tôi gây sự và chúng tôi cãi nhau suốt một tuần.

Nhưng còn trẻ, lại đang yêu nhau nên chúng tôi giận nhanh mà làm lành cũng mau. Chúng tôi lại vui vẻ ở bên nhau tuy rằng trong lòng tôi vẫn có chút suy nghĩ về chuyện cũ.

Chuyện qua được hơn 1 tháng thì chị họ tôi báo tin mới có bầu. Nghe chị nói vậy, tôi lại nảy sinh ý nghĩ muốn thử anh xem anh có thật lòng với tôi không, hay chỉ xem tôi như trò chơi qua đường.

Tôi nhờ chị nhúng cho cái que thử thai với 2 vạch rõ mồn một. Và tôi đem thứ đó đến nhà tìm người yêu rồi đưa cho anh. Mặt anh chuyển từ trắng bệch sang tái mét. Tôi hỏi: “Em có bầu rồi, giờ anh tính sao đây?”. Bạn trai nhìn chằm chằm que thử thai, rồi lật đi lật lại tờ giấy và nói để từ từ anh tính. Thực chất, nếu tinh mắt sẽ biết, tờ siêu âm của tôi chữ ký bác sĩ được photo, chứ không phải trực tiếp ký vào. Nhưng chắc bạn trai rối loạn nên không để ý.

Về nhà, tôi hí hửng chờ xem người yêu tính thế nào. Chẳng ngờ anh chàng lặn mất tăm. Gọi điện không được, tôi tìm đến nhà thì bố mẹ anh bảo anh đã đi đâu mấy ngày nay không liên lạc được. Đến chỗ làm thì họ lại nói anh xin nghỉ phép nửa tháng. Điên lên, tôi nhắn cho anh cái tin: “Anh đừng có đểu nha. Tôi mà đưa mấy thứ này ra thì anh hết đường sống ở đây. Trốn tránh cũng vô ích".

Mấy ngày sau, anh chàng xuất hiện trước nhà tôi. Anh chàng làm ầm lên và nói nếu tôi không bỏ thai, anh sẽ chia tay tôi ngay. Nhưng chẳng để anh chờ lâu, tôi nói tôi đã bỏ thai trong mấy ngày không liên lạc được với anh và giờ tôi muốn chia tay. Lúc đó, một phần vì tôi không muốn qua lại với một kẻ thiếu trách nhiệm nữa. Một phần nếu anh ta mà biết tôi lừa, chắc anh ta cũng điên lên mà đánh tôi mất.Anh kể, anh đã yêu nhiều cô, cũng quan hệ nhiều, nhưng chẳng cô nào có bầu được ngoài tôi. (Ảnh minh họa)

Chuyện trôi qua được 2 năm, đến giờ tôi cũng đã có chồng sắp cưới. Bỗng nhiên mấy hôm trước, tôi nhận được điện thoại của người yêu cũ. Anh chàng hẹn tôi ra quán cà phê nói chuyện. Tò mò muốn biết cuộc sống của anh nên tôi đồng ý. Không ngờ, anh chàng lại than thở với tôi rằng, có lẽ anh bị vô sinh. Anh kể, anh đã yêu nhiều cô, cũng quan hệ nhiều, nhưng chẳng cô nào có bầu được ngoài tôi. Anh hối hận vì ngày xưa đã có ý định ruồng bỏ tôi vì sợ trách nhiệm. Bây giờ, anh muốn quay lại để bù đắp cho tôi và muốn tôi sinh cho anh vài đứa con. Staples coupons 

Tôi nói với anh rằng mình cũng rất tiếc về chuyện đã qua. Rồi cũng thông báo rằng tôi sắp làm đám cưới, chắc tại tôi “mắn” quá nên vừa có người yêu mới, tôi lại mang bầu nên anh ấy cưới tôi. Thấy vẻ mặt anh buồn như mất sổ gạo mà tôi cố bậm môi nín cười. Trầm ngâm mãi, cuối cùng anh bảo: “Anh chúc em hạnh phúc, nếu sau này em ly dị, thì gọi điện liên lạc lại với anh nhé!”. Câu nói vô duyên như vậy, nhưng lúc đó thấy anh buồn, lại nghĩ anh chàng cũng đang khổ sở trong lòng nên tôi không trách mà chỉ tạm biệt rồi bỏ đi. PetSmart coupons

Không ngờ, mấy ngày gần đây, tôi luôn nhận được điện thoại của anh. Lúc nào cũng réo gọi tôi đi cà phê, ăn uống… Tôi bảo tôi sắp cưới, chồng không cho đi. Anh vẫn mong tôi nể tình “không yêu vẫn là bạn bè” mà đi với anh. Tôi cương quyết không đi, tắt cả điện thoại, không ngờ anh ta lại mò đến tận nhà chơi. Tôi nên làm gì với anh chàng này bây giờ hả chị em? Tôi không dám nói với chồng sắp cưới vì sợ anh ghen và hiểu lầm tôi vẫn qua lại với người yêu cũ. Nhưng để mặc anh chàng này thì không biết với suy nghĩ của anh ta, anh ta sẽ gây ra những chuyện gì đây!

Đăng nhận xét

 
Top