GuidePedia

0

Trận mưa xối xả cuối tuần đã nhấn chìm Bờ Đông nước Mỹ. Thống đốc Nam Carolina gọi đây là trận mưa khủng khiếp nhất ở bang này suốt 1.000 năm qua.

Mưa lớn nhấn chìm Bờ Đông, Tổng thống Obama ban bố tình trạng khẩn cấp
Trong cuộc họp báo chiều Chủ nhật (4/10), bà Nikki Haley - Thống đốc bang South Carolina cho biết, mưa lớn đã trút xuống ở một số khu vực trong bang, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.Gap coupons
mua bao mien dong nuoc my3
Thuyền hoặc xuồng giờ đây là phương tiện đi lại chính của người dân. Trong ảnh, một thanh niên đang chèo thuyền trên con phố nay đã biến thành sông.Sephora coupons
mua bao mien dong nuoc my9
Thậm chí một số khu vực chưa từng bị ngập úng, nay cũng đã ngập tới 45-50 cm.
mua bao mien dong nuoc my4
Thống đốc bang Nam Carolina cho biết, cảnh sát đã nhận được 754 cuộc gọi khẩn cấp từ 6 giờ ngày 3-10 đến 6 giờ sáng ngày 4-10. Gần 30.000 người bị mất điện vì mưa lũ, trong khi hàng trăm vụ tai nạn xe cộ được ghi nhận.
mua bao mien dong nuoc my5
Bà Nikki Haley nhấn mạnh, đây là trận mưa khủng khiếp nhất tại bang này trong 1.000 năm qua.
mua bao mien dong nuoc my7
Theo ước tính sơ bộ, thiệt hại có thể lên đến hàng tỷ USD. Giới chức bang cho biết có thể sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí cả tháng để đánh giá chính xác mức độ thiệt hại.
mua bao mien dong nuoc my10
Chuyên gia Steven Pfaff đến từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trời sẽ tiếp tục mưa đến hết ngày 6/10. "Đây là một tình trạng vô cùng nguy hiểm" - ông nhận định. 
1444015477-b1
Bà Nikki kêu gọi người dân hãy ở trong nhà, không nên ra ngoài vì có thể nguy hiểm đến tính mạng. "Đừng cố lái xe vào những con đường ngập nước... Bạn có thể bị chết đuối" - bà cảnh báo. 
mua bao mien dong nuoc my13
Nhiều tuyến đường huyết mạch đã ngừng thông xe, trong khi hầu hết các trường học, cơ sở kinh doanh và văn phòng chính phủ khắp toàn bang đều đã bị đóng cửa.
mua bao mien dong nuoc my14
Tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 người chết và hàng ngàn người phải sơ tán vì mưa bão. 
mua bao mien dong nuoc my11
Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời hơn 600 vệ binh quốc gia đã được huy động để ứng cứu và sơ tán người dân.

Đăng nhận xét

 
Top