GuidePedia

0
Tin nhanh - Sau 9 ngày xét xử, 17 giờ chiều nay, 9/1, phiên tòa sơ thẩm của TAND TP. HCM tuyên án vụ đánh bạc qua mạng 188bet với hơn 60 người tham gia đường dây này.
Theo đó, với nhóm tội danh “Tổ chức đánh bạc”, Vương Chấn Thanh lĩnh án 8 năm tù, Vương Thúy Hằng (em ruột Thanh) và Đàm Kim Khuyến (vợ Thanh) mỗi bị cáo 6 năm tù.

Nhóm tội danh “Kinh doanh trái phép” gồm 3 bị cáo là Do Tứ Trường bị tuyên 20 tháng tù; Lai Siêu Na 18 tháng tù và Nguyễn Thị Biên 2 năm tù.


Tuyên án đường dây đánh bạc “khủng” 188bet

Các bị cáo nghe Tòa tuyên án.


58 bị cáo còn lại bị truy tố tội danh “Đánh bạc” thì có 8 bị cáo được tuyên miễn trách nhiệm hình sự, nhưng mỗi bị cáo phải nộp phạt hành chính từ 30-50 triệu đồng; 50 bị cáo còn lại bị tuyên từ 9 tháng tù đến 3 năm tù (án treo và tù giam).

Theo nội dung bản án, trang web 188bet.com có máy chủ đặt tại nước ngoài đã tổ chức đánh bạc qua nhiều hình thức như bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Tại Việt Nam, các đối tượng người nước ngoài đã chiêu dụ Vương Chấn Thanh "đầu mối" nhằm quảng bá, hướng dẫn phương thức đánh bạc, lôi kéo nhiều người tham gia các trò “đỏ đen” của trang 188bet.

Từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, Vương Chấn Thanh đã cấu kết với đối tượng người nước ngoài mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam rồi lôi kéo vợ là Đàm Kim Xuyến, em gái Vương Thúy Hằng mở tài khoản, nhờ người thân trong gia đình và nhân viên công ty Viễn Tin mở 55 tài khoản đại diện cho 188bet.com.

Vương Chấn Thanh chuyển 23 tài khoản cho 188bet làm tài khoản đại diện nhận tiền từ các con bạc, 21 tài khoản sử dụng làm tài khoản chuyển tiền cho con bạc thắng cược và làm tài khoản chung chuyển tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc, đến các tài khoản Do Tứ Tường và Lai Siêu Na mở nhận tiền, rồi phối hợp với Nguyễn Thị Biên thông qua các đối tượng người nước ngoài đổi từ tiền Việt Nam sang ngoại tệ để chuyển đi.

Bản án xác định thông qua đường dây này, các đối tượng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm : Tin nong trong ngay

Đăng nhận xét

 
Top