GuidePedia

0
Tin thế giới - Một người nông dân Trung Quốc ngỡ ngàng vì đã lai tạo thành công một chú rùa 2 đầu trong suốt quá trình miệt mài ấp 30 triệu trứng thời gian qua.
Vụ việc chưa từng có tiền lệ này diễn ra tại một trang trại ở huyện Nam Phong, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc – Jxnews.com cho hay.

Trung Quốc xuất hiện rùa tai đỏ 2 đầu cực hiếm
rua-tai-do2
Rùa tai đỏ 2 đầu đặc biệt ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. (Ảnh: Mirror)
Truyền thông Trung Quốc không tiết lộ danh tính của chủ sở hữu chú rùa đặc biệt trên, song cho hay, ông rất hứng khởi khi một buổi sáng thức dậy thấy chú rùa tai đỏ mà ông dày công lai tạo có 2 đầu. Đây là trường hợp đầu tiên trong số 30 triệu trứng rùa mà ông chủ trang trại này từng thấy có 2 đầu. 
Chú rùa dị dạng có 2 đầu tách biệt, cùng nhú ra từ một thân rùa. Song nó không hề tỏ ra khó khăn trong quá trình di chuyển với cái đầu dị dạng của mình. 
Daily Mail cho biết, chú rùa dài khoảng 2,5cm, bò được xung quanh và di chuyển khá ổn định. Hai đầu của rùa đều hoàn toàn bình thường, chú rùa ăn tốt và khỏe mạnh. 
Rùa tai đỏ là tên gọi loài rùa có hình dáng bên ngoài như sau: hai viền màu đỏ ngay phía sau mắt. Rùa tai đỏ có xuất xứ từ Bắc Mỹ - cụ thể tại thung lũng Mississippi.
Hiện nay, loài rùa này được nuôi làm cảnh ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, rùa tai đỏ xuất hiện khoảng 10 năm nay. Đây là loài động vật ăn tạp, khá hung dữ, ăn các loài cá bé hơn và nhiều loại động vật thủy sinh khác – nên được xếp là loài xâm lấn.
Rùa tai đỏ mới sinh chỉ dài khoảng 2 cm khi trưởng thành khoảng 15 cm, chiều dài tối đa khoảng 25 cm (chiều dài này được tính theo độ dài từ điểm đầu của mai đến điểm cuối của mai rùa). Chúng có thể sống đến 60 - 70 năm.

Xem thêm : Chuyện lạ đó đây 

Đăng nhận xét

 
Top