GuidePedia

0
Chuyện lạ - Chiến lược gia người Hà Lan đã tiêu hơn 1/4 tỷ bảng, nhiều gấp 4 lần thời David Moyes, nhưng hiệu quả không là bao.

Với thương vụ Anthony Martial sắp được hoàn thành, người ta thống kê được rằng M.U dưới thời Louis van Gaal đã tiêu hơn 260 triệu bảng (tương đương hơn 1/4 tỷ bảng) trên thị trường chuyển nhượng, một con số kỷ lục.

Và khi nhìn lại hai năm chuyển nhượng dưới thời Louis van Gaal , người ta đã giật mình thống kê số tiền khủng khiếp mà CLB thành Manchester đã chi cho việc bổ sung lực lượng

Theo Telegraph, nếu không vì thiếu hụt các lựa chọn chất lượng, Louis Van Gaal có thể mua sắm không ngừng nghỉ và cụ thể nó đã "ngốn" gấp 4 lần so với thời David Moyes - 67 triệu bảng.


Thống kê: 10 triệu bảng/trận thắng của M.U thời Van Gaal

Mỗi chiến thắng của M.U thời Van Gaal có giá lên tới 10 triệu bảng

Tổng cộng đã có 12 bản hợp đồng được Van Gaal đưa về, với tổng giá trị chính xác là 217 triệu bảng Anh (chưa tính phí để mượn Falcao). Trong đó đắt nhất là Angel di Maria (59.7 triệu bảng).

Tiêu nhiều tiền mà chẳng thu lại được kết quả là bao...

Thống kê còn cho thấy tài năng của nhà cầm quân danh tiếng Van Gaal cũng chẳng hơn gì David Moyes, HLV được coi là thất vọng nhất lịch sử Man United. Cả Van Gaal và David Moyes cùng có 27 chiến thắng sau 50 trận đầu tiên dẫn dắt Quỷ đỏ. Trận đấu thứ 50 của Van Gaal tại Man United là thất bại 1-2 trên sân Swansea ở vòng 4 Premier League hồi cuối tuần qua.

Điều đáng chú ý nhất, mỗi trận thắng của M.U dưới thời Van Gaal có giá quá đắt đỏ, gần 10 triệu bảng (chính xác là 9,58 triệu bảng), hao tốn gấp 4 lần so với mỗi trận thắng của Moyes - chỉ 2,48 triệu bảng.

Thành tích kém cỏi, Van Gaal chỉ giỏi “đốt tiền”. Điều này khiến chiến lược gia người Hà Lan phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ CĐV Man United. Không ít fan hâm mộ đã hối thúc “Tulip thép” sớm rời khỏi Old Trafford.

Xem thêm : Tin nong 

Đăng nhận xét

 
Top