GuidePedia

0
Bị ung thư phải cắt bỏ 95% hàm bên phải, trên người mang nhiều vết sẹo, nhưng cô nhất quyết phải sinh đứa con trai đầu lòng khi được 28 tuần tuổi.

Elizaveta Bulokhova (24 tuổi) là người mẫu Canada từng có 7 năm gắn bó và thành công trên các sàn diễn thời trang khắp thế giới. Cô từng theo học ngành luật (thư ký luật) tại đại học Humber ở thành phố Toronto. Nhưng giấc mơ làm người mẫu thời trang đã thôi thúc cô đến với thủ đô London của Anh.

Cô có khuôn mặt cân đối chuẩn vẻ đẹp Tây với mắt to, mũi cao, môi dày và một thân hình lý tưởng. Với vẻ đẹp và tài năng của mình, Elizaveta đã tỏa sáng trên nhiều tạp chí thời trang và từng đặt chân đến nhiều quốc gia ở khắp Châu Á, Âu, và Mỹ.

Những tưởng mọi thứ đang tốt đẹp hoàn hảo khi cô đã có trong tay một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công và đang chào đón đứa con đầu lòng ra đời thì cô phải đối mặt với thử thách lớn nhất cuộc đời: Căn bệnh ung thư.


Hình ảnh cô và con trai-Ngoi sao

Tháng 5/2014, Elizaveta bắt đầu phát hiện các cơn đau ở hàm bên phải. Cô nghĩ rằng đó chỉ là đau răng thông thường nhưng sau đó, cô biết rằng mình mắc một loại bệnh ung thư xương hiếm gặp có tên tiếng Anh là “Osteosarcoma”. Khi đó cô đang mang thai con trai đầu lòng.

Để điều trị, các bác sĩ sẽ loại bỏ phần lớn hàm răng của cô, đồng thời khuyên cô nên từ bỏ đứa con trong bụng. Nhưng cô kiên quyết giữ con lại và để con được sinh ra. Cuối năm 2014, ca sinh mổ diễn ra thành công. Mặc dù ra đời sớm 10 tuần và phải chăm sóc đặc biệt trong 51 ngày, nhưng bé Valentin vẫn lớn lên mạnh khỏe và bụ bẫm như các em bé khác.

Còn về phía Elizaveta, cô phải trải qua 16 giờ phẫu thuật khối u và loại bỏ 95% xương hàm. Sau đó các bác sĩ phải sử dụng nhiều bộ phận trên chính cơ thể cô, như xương, mô, và da để tái tạo lại hàm. Cuộc phẫu thuật cũng làm thay đổi khuôn mặt xinh đẹp trước kia của cô. Elizaveta đã mất hai tuần để chuẩn bị tinh thần trước khi nhìn vào gương”. Cơ thể cô giờ đây mang nhiều vết tích của bệnh tật và các cuộc phẫu thuật.

Tuy nhiên, cô đã nói: "Các vết sẹo cho thấy sự tồn tại. Tôi yêu những vết sẹo ấy. Tôi nghĩ chúng thật đẹp. Chúng nhắc nhở tôi không được từ bỏ, mà hãy chăm sóc và yêu mến bản thân mình. Ngoại hình dẫu thay đổi, nhưng chúng ta cảm thấy thế nào về bản thân lại là tùy thuộc ở chính chúng ta”.

Nguồn: Ngoi sao - tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top