GuidePedia

0
Tin nóng trong ngày - Chúng ta phải hành động ngay để bảo vệ tính mạng cho những mầm non tương lai của đất nước và hướng tới xây dựng văn hoá giao thông cho thế hệ tương lai".


Ngày 19/9, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2015.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố "Tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện cho học sinh tiểu học".

Theo Ban tổ chức, tham dự buổi lễ có hơn 2.000 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tiếp đó, đại diện 5 Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam đã ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo ATGT và tăng cường thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trong nhà trường.


Mỗi năm có trên 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông

Các học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh hưởng ứng đội mũ bảo hiểm an toàn.
Trong "Tháng hành động an toàn giao thông" này, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn tới các trường tiểu học trên cả nước về việc triển khai "Tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện cho học sinh tiểu học".

Cũng trong tháng 9 này, bước vào năm học mới, việc xây dựng văn hóa giao thông phải bắt đầu từ việc giáo dục ý thức các em học sinh chấp hành nghiêm tục luật lệ ATGT trong chiến lược xây dựng văn hóa giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi: "Chúng ta phải hành động ngay để bảo vệ tính mạng cho những mầm non tương lai của đất nước và hướng tới xây dựng văn hoá giao thông cho thế hệ tương lai của đất nước. Với phương châm 3 phải, 3 không: Phải đội mũ bảo hiểm; phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe".

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tham dự.

Trước đó, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra quân phát động hưởng ứng "Tháng hành động an toàn giao thông" năm 2015 và công bố "Tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện cho học sinh tiểu học" khu vực Bắc Trung bộ.

Hơn 2.000 em học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Vinh tham gia hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Tại buổi Lễ Công ty Honda Việt Nam trao 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tham dự.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24-26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Đăng nhận xét

 
Top