GuidePedia

0

Chị N.T.D. (người Việt ở Lào) bị một tên cướp lao vào nhà ở Thủ đô Vientiane giật dây chuyền rồi nổ súng bắn vào cổ chị.

Tin nhanh - Sau gần 2 ngày được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đến ngày 1-9, bệnh nhân N.T.D. (nữ 31 tuổi, quê Thanh Hóa) vẫn trong tình trạng nguy kịch do sốt nhiễm trùng dị vật sau khi bị bắn.
Phim chụp X-quang của bệnh nhân N.T.D.

Trước đó, ngày 30-8, bệnh nhân N.T.D. được chuyển đến BV Việt Đức trong tình trạng thở máy kèm theo sốc nhiễm trùng, áp xe trung thất, mờ phổi trái và có dị vật trong cột sống ngực thứ nhất.

Người nhà bệnh nhân cho biết, nhiều năm nay vợ chồng chị D. làm nghề buôn bán phế liệu ở thủ đô Vientiane (Lào). Tối 28-8, trong lúc đang ở trong nhà tại Vientiane, bất ngờ chị D. bị một tên cướp lao vào nhà giật chiếc dây chuyền chị đang đeo trên cổ. Sau một hồi giằng co, tên cướp nổ súng bắn vào cổ chị D..

Tại thời điểm bị bắn, chị D. đang mang thai gần 30 tuần. Ngay lập tức, chị D. được đưa vào một BV ở Lào. Sau 2 ngày nằm điều trị tại đây, chị D. sốt cao và được gia đình đưa về BV Hữu nghị đa khoa Việt Nam - Ba Lan (Nghệ An). Ngày 30-8, chị D. được phẫu thuật mổ lấy thai là một bé gái 30 tuần tuổi, cân nặng 2 kg.

Ngay sau khi phẫu thuật lấy thai thành công, bệnh nhân được chuyển tiếp đến BV Việt Đức điều trị. “Hiện giờ sức khỏe cháu bé ổn định, cháu đã tự bú bình và tiếp tục được nuôi dưỡng ở BV, tuy nhiên tính mạng mẹ cháu thì chưa biết thế nào. Cháu bé này là đứa con thứ 4” - người nhà chị D. cho biết.

Viên đạn vẫn nằm trong ngực của nạn nhân

Theo các bác sĩ, hiện sức khỏe bệnh nhân D. vẫn rất nguy kịch nên chưa thể phẫu thuật hay can thiệp gì khác ngoài việc hồi sức tích cực. Nếu trong một vài ngày tới sức khỏe bệnh nhân tốt hơn, BV sẽ thực hiện phẫu thuật lấy viên đạn nằm trong ngực của nạn nhân.

Nguồn:tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top