GuidePedia

0
Theo nguồn tin chuyện lạ thế giới của Hãng Reuters đưa tin, Tổng Thanh tra của Lầu Năm Góc đang điều tra một số nhân viên Bộ Quốc phòng bị cáo buộc sử dụng công quỹ để ăn chơi trác táng.
Hồi tháng 5, cơ quan giám sát của Lầu Năm Góc đã cảnh cáo một số nhân viên vì tiêu gần 1 triệu USD tại các sòng bạc và 96.576 USD tại các “điểm vui chơi dành cho người lớn”. Các nhân viên này đã sử dụng thẻ công vụ để "ăn chơi" suốt cả năm trời.
Tổng thanh tra của Lầu Năm Góc hôm 23/9 đã công bố một văn bản cho hay, Ủy ban Quân vụ Thượng viện đã yêu cầu tiến hành điều tra về những trường hợp này: “Mục đích của cuộc điều tra là xác minh xem có phải họ đã sử dụng thẻ để trả tiền cho các dịch vụ ăn chơi, bài bạc hay không". Những công chức và quân nhân vi phạm sẽ bị kỷ luật và giáng chức.

Công chức Mỹ bị tố "đốt tiền" vào sòng bài và CLB thoát y
Ảnh minh họa.- Tin the gioi moi nhat
 
Trước đó, một nhân viên của Không lực Hoa Kỳ đã bị giáng chức vì tiêu 4.686 USD tại một CLB "mát mẻ" ở Las Vegas, bang Nevada. Thậm chí anh ta còn định chi thêm 920 USD nhưng không thành công vì vượt quá hạn mức tín dụng.
Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Mỹ đang cấp khoảng 1,6 triệu thẻ công vụ cho nhân viên và quân nhân. Chính phủ sẽ thanh toán các khoản chi tiêu từ thẻ, dựa trên các giao dịch được kê khai. Tuy nhiên một báo cáo kiểm toán cho thấy chỉ trong vòng 1 năm (từ 1/7/2013 đến ngày 30/62014, các chủ thẻ đã giao dịch số tiền lên tới 3,4 tỉ USD.
Tình trạng sử dụng sai mục đích thẻ tín dụng công vụ cũng xảy ra tại hàng loạt cơ quan công quyền của Mỹ.
 
Hồi đầu năm, các nhân viên Bộ Nông nghiệp Mỹ bị phát hiện chi hàng triệu USD bằng thẻ tín dụng công vụ để... chơi bowling và cắt tóc. Một số nhân viên Bộ Giao thông Mỹ cũng bị phát hiện dùng thẻ này để đi đánh bạc.

Đăng nhận xét

 
Top