GuidePedia

0
Tin nóng trong ngày -"Mọi người đừng tạo áp lực cho cậu ấy phải hơn thua ai mà hãy để cậu ấy phát triển tự nhiên", Cao Thái Sơn chia sẻ.


"Nhớ như in mùi vị của scandal"

- Sau nhiều ồn ào đời tư, anh sống trầm lặng thời gian qua. Nhiều người cho rằng anh giải nghệ, thực hư thế nào?

- Nếu Cao Thái Sơn giải nghệ chắc sẽ có một dự án chia tay đình đám chứ không âm thầm đâu. Tôi muốn khán giả nhớ tới mình bằng những sản phẩm âm nhạc, muốn là thỏi nam châm hút mạnh và chiếm trọn trái tim khán giả bằng chuyên môn chứ không phải scandal.

Tôi không muốn những chuyện bên lề ảnh hưởng đến công việc. Tôi càng không muốn khán giả quên mất mình là ca sĩ thực thụ.

- Anh có nhớ mùi vị của scandal?

- Nhớ chứ. Tôi nhớ như in mùi vị scandal đã khiến cuộc sống của tôi xáo trộn ra sao. Tôi nhớ cảm giác mỗi ngày bắt đầu bằng hàng trăm thông tin thật có, giả có đầy rẫy trên mặt báo. Điện thoại tôi luôn trong trạng thái bận rộn vì những tin nhắn, cuộc gọi nặc danh muốn làm quen. Lúc đó, tôi như một đối tượng đi săn của công chúng cũng như truyền thông. Nói thẳng, cuộc đời ca hát của tôi như cuộn phim dài tập kịch tính mà ít người có can đảm để đối mặt và đi tiếp tới bây giờ như tôi.


Cao Thái Sơn: "Với tôi, Sơn Tùng vẫn chỉ là một cậu bé"

Cao Thái Sơn.

- Vậy cuộc sống của anh hiện tại thế nào?

- Bình lặng, đơn giản nhưng hơi nhàm chán. Nói ra sợ mọi người nghĩ tôi thích scandal nhưng thật sự tôi vẫn chưa thích nghi được cuộc sống trôi qua một cách đều đặn như bây giờ. Tôi biết và chấp nhận cuộc sống phải có thăng, có trầm và scandal phần nào đó giúp đời tôi thêm màu sắc. Không phải ồn ào nào mình cũng có thể chấp nhận được nhưng chắc chắn tôi sẽ không vì scandal hay lời ra tiếng vào của mọi người mà tự dằn vặt. Sau sân khấu, tôi có cuộc sống riêng và là người biết cách tận hưởng cuộc sống.

- Anh từng hối hận vì những phát ngôn hay phản ứng thiếu kiểm soát của mình khi ồn ào xảy ra?

- Những chuyện đã qua hãy cho nó qua, giờ hối hận cũng không giải quyết được gì. Đời người ai lại không sai lầm, tôi cũng thế. Có những việc mình nghĩ đúng nhưng mọi người lại không nghĩ vậy và ném đá. Sau nhiều việc, tôi hiểu được bản chất con người tốt xấu ra sao và dần thỏa hiệp với điều đó vì nếu không, mình không thể tiếp tục theo nghề. Trong cuộc sống này, nếu cứ sợ hãi, không dám nói lên quan điểm, chúng ta sẽ trở thành kẻ hèn.

Là nghệ sĩ, ai cũng mong được một lần được lên đỉnh cao và tôi may mắn đã được đặt chân lên đó ở thời điểm ra mắt Con đường mưa, Pha lê tím… Còn bây giờ, tôi có vị trí riêng trong Vpop và đang đi đúng đường. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tạm gác ánh hào quang, tôi cũng đang cố gắng hướng tới người đàn ông của gia đình. Đó chỉ là tạm thời thôi. Còn với âm nhạc, tôi sẽ không dừng lại đâu.

"Không đánh đổi bình yên của người yêu để thỏa sự tò mò của công chúng"

- Điều gì khiến anh thay đổi và ẩn mình như thế?

- Vì sự trưởng thành sau những vấp ngã và vì muốn mang lại sự bình yên cho gia đình, bạn đời. Chỉ khi bình yên, tôi mới có thể lo lắng cho họ.

Chữ "bạn đời" với tôi không phải tờ giấy kết hôn mà là tình cảm chúng tôi dành cho nhau. Tôi gọi người ấy là bạn đời vì tin rằng họ sẽ đồng hành cùng tôi đến cuối đời. Tôi không dám nói trước điều gì nhưng hiện tại, người đó cho tôi cảm giác được yêu, tin tưởng và hạnh phúc.

- Vì sao anh ngại chia sẻ bạn đời với công chúng?

- Là vì tôi chưa sẵn sàng đánh mất sự bình yên của người mình yêu để thỏa tò mò của công chúng. Tôi nghĩ điều đó là bất công với họ. Tôi biết, hiện tại, công chúng thích ném đá nhiều hơn là chúc mừng cho hạnh phúc của tôi. Vậy nên, thời điểm thích hợp, tôi sẽ công bố với khán giả. Còn nếu trường hợp buộc phải công khai, tôi sẽ chấp nhận cùng người yêu vượt qua sóng gió.

- Nhiều người luôn nghĩ anh thực dụng và chỉ yêu đại gia, anh nghĩ sao?

- Tại sao phải là đại gia trong khi tôi thừa khả năng lo lắng bản thân cũng như người mình yêu? Đi hát và lăn lộn bao nhiêu năm, tôi không phải nghệ sĩ giàu nhất showbiz nhưng cũng thoải mái sống cuộc sống mình muốn. Người đó là đại gia về tình cảm, đó là điều tôi hài lòng nhất.

Thời gian qua, tôi lưu diễn nước ngoài để dành tiền lo cho người yêu. Còn khai thác sâu hơn về chuyện này thì cứ để thời gian tới, nếu được, tôi sẽ tự chia sẻ.

"Chữ "bạn đời" với tôi không phải tờ giấy kết hôn mà là tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau".


"Nhiều hiện tượng như Sơn tùng mtp phải rớt xuống vực vì tung hô quá đà"

- Quay trở lại công việc, anh nghĩ mình không có bài hit trong thời gian qua vì chất nhạc không còn hợp thị hiếu hay sự xuất hiện của hàng loạt cái tên đình đám như Sơn Tùng, Isaac, Tóc Tiên, Hoài Lâm…?

- Thời gian qua tôi lưu diễn nước ngoài và thực hiện dự án âm nhạc. Đối với tôi, chưa bao giờ bản thân đạt tới đỉnh cao cuộc sống vì hết đỉnh này, tôi lại xác định cho mình mục tiêu mới để phấn đấu chứ không muốn thỏa hiệp hiện tại. Tôi còn phải cố gắng làm việc để vươn cao nữa. Bây giờ cũng không phải thời điểm so sánh.

Ngoài ra, sự xuất hiện ít hay nhiều trước công chúng tùy thời điểm và chiến lược của mỗi người. Bản thân không muốn chứ không phải sự xuất hiện của những đàn em trong nghề khiến tôi bị chìm đi hay mất dấu.

- Mới đây, ca khúc mới của anh vừa ra mắt đã vượt qua sáng tác của Sơn Tùng về doanh thu nhạc chờ. Mọi người xem đó là chuyện lạ, còn anh?

- Thế này nhé, tôi cũng lăn lộn trong nghề hơn 10 năm rồi, trải qua vài lần trở thành hiện tượng được tung hô rồi thành đối tượng bị ném đá nên giờ tôi cũng chẳng bao giờ để ý đến những hơn thua. Thăng trầm nhiều quá khiến tôi thấy những so sánh trong showbiz trở nên vô vị.

Hơn 10 năm qua, mỗi ngày có vài ca sĩ trở thành hiện tượng, quán quân rồi hiện tượng lại trở nên vô danh. Chuyện đó ban đầu nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng lại là chuyện thường của showbiz mà ai khi dấn thân cũng nên học cách chấp nhận. Vậy nên, tôi thấy mình đã có vị trí riêng trong lòng khán giả nên dù showbiz có xuất hiện thêm nhân tố nào cũng không ảnh hưởng đến tôi.

Sơn Tùng còn cả chặng đường dài phía trước cần phấn đấu và xác định được vị trí. Công chúng yêu thích Sơn Tùng vì tài năng của cậu ấy và tôi cũng thế. Tuy nhiên, với tôi, Sơn Tùng vẫn chỉ là cậu bé đang bước những bước đầu tiên trong nghề.

Tôi nghĩ, đừng ai tạo áp lực cho cậu ấy phải hơn thua với ai mà hãy để cậu ấy phát triển một cách tự nhiên, vững chắc nhất vì có rất nhiều hiện tượng của showbiz như Sơn Tùng đã phải rớt xuống vực sau sự tung hô quá đà.

"Chứng kiến những người trẻ lao vào showbiz như con thiêu thân để rồi thất vọng mà bước ra, tôi thấy mình may mắn".

Đăng nhận xét

 
Top