GuidePedia

0
Tin nong trong ngay - Hình ảnh cậu bé Aylan Kurdi nằm sấp trên bờ biển với chiếc áo T-shirt màu đỏ và quần soóc đã ám ảnh tâm trí nhiều người. Em chỉ như đang ngủ thôi.

Cái chết của cậu bé di cư 3 tuổi đã “đánh thức” châu Âu

Cha của Aylan Kurdi nói trong nước mắt: "Hai đứa con tôi là những đứa trẻ tuyệt vời, xinh xắn nhất thế giới".

Cha của Kurdi và 2 con trai.

Người cha của Kurdi – gần như trở nên mất trí trước nỗi mất mát quá lớn, vợ và 2 con trai yêu của anh đã ra đi mãi mãi trên bờ biển ở một vùng đất xa lạ. Trong ánh mắt thất thần, anh trả lời báo chí và chuẩn bị đưa những người thân về quê nhà của họ ở Kobani, Syria.

Bức ảnh thi hài của Kurdi nằm trên bờ biển, khuôn mặt gối lên những con sóng đã xuất hiện trên khắp các mặt báo nổi tiếng ở phương Tây những ngày qua. Người ta hiểu rằng, đã đến lúc giới chức phương Tây cần hành động ngay một điều gì đó để giải quyết nạn di cư.

Anh của Kurdi, 5 tuổi và mẹ của bé, Rehan – 35 tuổi nằm trong số 12 người thiệt mạng khi 2 chiếc thuyền tị nạn lật úp trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tới được đảo Kos của Hy Lạp.

Cha của Kurdi nói trong nước mắt với các phóng viên: “Tôi chỉ muốn ngồi bên cạnh họ mãi mãi…”, khi những chiếc quan tài mang thi hài vợ và các con anh được xếp lên một chiếc xe tang…

Reuters dẫn lời người đàn ông người Syria đau khổ nói: “Chúng tôi đã rời bỏ quê hương với mong muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi chiến tranh. Chúng tôi muốn cả thế giới thấy điều đó. Chúng tôi mong cả thế giới hay quan tâm tới những người di cư và giúp họ ngăn chặn những thảm kịch như thế này – để nó không lặp lại với người khác. Hãy để chúng tôi là nạn nhân cuối cùng”.
Bức ảnh khiến cả thế giới rơi lệ.


Cha của Kurdi trả lời truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ khi tới xác nhận thân nhân ở Mugla: “Hai đứa con tôi là những đứa trẻ tuyệt vời, xinh xắn nhất thế giới.”Trong khoảnh khắc thuyền bị lật úp, người chồng – người cha đau khổ nói: “Tôi cố gắng nắm tay vợ, nhưng hai đứa con của tôi bỗng dưng bị tuột khỏi tay tôi. Tất cả cố gắng bám vào thuyền, nhưng nó bắt đầu xì hơi... Trời rất tối và mọi người đều la hét.”

Thi thể bé Kurdi cùng mẹ và anh trai được chuẩn bị đưa về quê nhà.


Hình ảnh bé 3 tuổi Aylan nằm gục trên bờ biển tại một trong những khu du lịch nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ những ngày qua được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội và xuất hiện hầu khắp trang nhất của các phương tiện truyền thông, báo chí – gây nên những áp lực chồng chất đối với các nhà lãnh đạo châu Âu trong việc giải quyết bài toán hóc búa về nạn di cư.

Theo báo cáo của văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, ông Erdogan đã có cuộc hội đàm khẩn với người đồng cấp Pháp Francois Hollande ngay sau vụ việc xảy ra.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng đã chia sẻ trên tài khoản Twitter về hình ảnh gây chấn động châu Âu những ngày qua: “Cậu bé có tên là Aylan Kurdi và chúng ta – cả châu Âu cần hành động khẩn cấp”.

Xem thêm : Tin the gioi moi nhat

Đăng nhận xét

 
Top