GuidePedia

0
Chiếc thuyền gặp nạn khi đang trên hành trình chở người tị nạn tới Thổ Nhĩ Kỳ - “vùng đất hứa” cách đảo Geek 12 dặm (hơn 19km), 34 người thiệt mạng trong đó có 15 trẻ em, tất cả đều là người Syria 

Theo tin tuc mới nhất vào sáng sớm ngày 13.9 (giờ địa phương), một chiếc thuyền gỗ chở theo 132 người tị nạn đã bị đắm trên vùng biển gần đảo Geek (Hy Lạp)

Tai nạn này đã làm 34 người thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, bao gồm 4 trẻ sơ sinh, 6 bé trai và 5 bé trái. Vụ việc cũng được ghi nhận là thảm khốc nhất về nhân mạng kể từ khi cuộc khủng hoảng di cư bắt đầu sau Chiến tranh Thế giới II.Một ông bố người Syria đang nỗ lực vừa bơi vào bờ vừa bế đứa trẻ trên tay.

Alessandra Morelli, đại diện Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) cho biết, đã có cuộc gọi cứu hộ vào khoảng 2 giờ sáng nhưng thời tiết lúc đó rất xấu nên phải mất một thời gian trước khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được hiện trường.

Đã có hai tàu cảnh sát biển và hai trực thăng được huy động để cứu hộ trong điều kiện thời tiết xấu.

Cũng theo bà Morelli, hầu hết những người bị thiệt mạng là do bị kẹt ở dưới tầng hầm của con thuyền. Ngoài những người chết đuối thì cũng có những người bị chết vì ngạt khói động cơ. Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều là người Syria.

60 người đã được cứu lên từ mặt biển và 29 người sống sót nhờ tự bơi vào bờ, hiện vẫn còn người mất tích. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại nhưng việc tìm thấy thêm người sống sót là không khả quan, nhà chức trách nhận định.

Sau khi được cứu sống, các nạn nhân đã được chăm sóc và điều trị tâm lý. “Họ đang được các nhà tâm lý điều trị. Họ bị sốc”, bà Morelli nói.


Một bé gái đã khóc vì sợ hãi và được anh trai dỗ dành.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều người chết từ ngày này qua ngày khác như vậy”, nhân viên cứu hộ Rwanda nói.


Trước đó, một người mẹ Syria đã bị mất cùng lúc 3 đứa con thân yêu trong một vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Samos (Hy Lạp). Quá sốc trước sự mất mát, người mẹ này đe dọa sẽ tử tự, UNHCR cho biết thêm.

Cùng ngày, một nhóm người tị nạn khác cũng phải vật lộn với biển khơi sau khi chiếc thuyền cao su của họ bị nổ ở cách bờ 100m.

Nguồn: An toan giao thong - tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top