GuidePedia

0

Chuyện lạ) - Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có cuộc tranh luận sôi nổi về thay đổi luật pháp sau khi một người đàn ông 53 tuổi bị cưỡng hiếp.


CCTV News đưa tin, một người đàn ông 53 tuổi, làm nghề gác vườn cây ăn quả đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã bị một kẻ lạ mặt tấn công tình dục và cưỡng hiếp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông ta đã báo cho cơ quan chức năng. Theo người đàn ông này, mấy ngày trước khi bị tấn công tình dục, người đàn ông 53 tuổi đã thấy một người đàn ông lạ mặt khoảng 30 tuổi lảng vàng gần vườn cây mấy.

Lo sợ mình bị tấn công lần nữa, người gác vườn đã báo lại cho người chủ vườn cây, sau đó người chủ này đã báo cho cảnh sát.Trung Quốc: Người đàn ông 53 tuổi bị tấn công tình dục

Người đàn ông bị tấn công tình dục.

Sự việc vẫn đang được điều tra, tuy nhiên trên mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi, nhiều người đã kêu gọi rằng chính phủ cần thay đổi luật pháp để đưa nam giới vào diện đối tượng có khả năng là nạn nhân bị hiếp dâm.

Nếu luật hình sự nước này có thể sớm sửa đổi để đưa nam giới vào diện có khả năng là nạn nhân của tội hiếp dâm, sẽ là hy vọng cho hàng trăm triệu đàn ông trưởng thành ở Trung Quốc.

Hồi tháng 10/2014, một dự thảo luật hình sự sửa đổi đã được đệ trình, theo đó phần mô tả về nạn nhân của tấn công tình dục đã được sửa từ “phụ nữ” sang cụm từ không phân biệt giới tính là “những người khác.”
Tuy nhiên, bản dự thảo này chi đề nghị sửa đổi các điều luật xử phạt tội tấn công tình dục và không áp dụng cho các hoàn cảnh được định nghĩa là hiếp dâm. Hiện chính phủ Trung Quốc vẫn đang xem xét dự thảo luật sửa đổi này.

Theo báo datviet

Đăng nhận xét

 
Top