GuidePedia

0
Tin nhanh - Nam ca sĩ gốc Thái Bình chia sẻ, anh thường phải dựa dẫm vào cảm xúc của người khác để sáng tác.

- Sau buổi ra mắt ca khúc "Âm thầm bên em" thông qua hình thức live streaming trên Youtube, anh đánh giá thế nào về thành quả lao động của mình và ê-kíp?

- Tôi cảm thấy rất bồi hồi, sung sướng và có chút gì đó tự hào khi là ca sĩ Việt Nam đầu tiên giới thiệu sản phẩm bằng hình thức này. Trong vài phút diễn ra buổi live streaming, có khoảng 15.000 người theo dõi cùng lúc. Đây là con số vượt ngoài mong chờ của tôi và anh Quang Huy. Hai anh em đều dự đoán sự kiện này chỉ thu hút khoảng 10.000 người. Điều này khiến tôi rất tự tin, chắc chắn chúng tôi sẽ tổ chức tiệc ăn mừng.

Sơn Tùng: Phải dựa vào cảm xúc người khác, tôi mới sáng tác được

Sơn Tùng M-TP trong buổi ra mắt ca khúc mới Âm thầm bên em trưa 4/8.
Nam ca sĩ biểu diễn ca khúc mới tại studio bí mật và truyền trực tiếp thông qua Youtube với sự theo dõi của hơn 15.000 người.

- Anh kỳ vọng ca khúc này sẽ mang lại cho mình những hiệu ứng hoặc kỷ lục gì sau hàng loạt bài hit trước đó?

- Tôi ít khi dự đoán mà để ông trời quyết định. Tôi chỉ cố gắng hết khả năng để "ra lò" một ca khúc hay. Mình có thích thì khán giả mới đón nhận nó.

Trong những tháng chuẩn bị, tôi rất mệt và áp lực, nhưng chỉ cần nghĩ về ca khúc mới, về các fan, tôi nhận thức được nhiệm vụ của mình là phải tập hết sức. Thông thường tôi không thể ngủ sớm nhưng trước ngày giới thiệu Âm thầm bên em, tôi phải cố gắng nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe và có đầy đủ năng lượng trình diễn.

- Anh chia sẻ sáng tác lần này cảm hứng xuất phát từ tâm sự một người bạn. Còn chuyện yêu đương của bản thân sẽ được anh sử dụng như thế nào?

- Nếu mọi người để ý, bài hát nào của tôi từ trước đến nay cũng đều có tâm sự đau khổ, bi đát chứ không bao giờ có nội dung trọn vẹn. Có lẽ do tôi xem quá nhiều phim Hàn Quốc chăng? Hơn nữa, tôi nghĩ nếu mình chưa có cơ hội hiểu được những trải nghiệm đó thì nên vay mượn cảm xúc từ phim ảnh hoặc tình yêu của người khác. Với Âm thầm bên em lần này, câu chuyện của một thành viên trong ê-kíp thổi hồn giúp tôi có thêm nguồn cảm hứng.

Không hiểu sao tôi không bao giờ có thể sáng tác dựa trên chuyện tình cảm của chính mình, mà phải luôn dựa dẫm vào người khác.


"Tôi không bao giờ có thể sáng tác dựa trên chuyện tình cảm của chính mình".

Sơn Tùng M-TP của ngày hôm nay khác gì so với quãng thời gian phải đối mặt sóng gió scandal?

- Có lẽ thay đổi lớn nhất của tôi là biết ý thức, giữ sức khỏe, rèn luyện để chống chọi lại tất cả mọi thứ. Thời gian qua, tôi đi diễn ít nên thường xuyên đến phòng tập gym để làm sao có thể hình rắn chắc, khỏe mạnh.

Trong MV Âm thầm bên em, tôi được đạo diễn yêu cầu thực hiện một vài cảnh hành động nguy hiểm. Đây đúng là thử thách vì trước giờ tôi chưa thử sức với những cảnh quay tương tự. Bên cạnh đó, tôi cũng thuộc dạng yếu nên phải cố gắng cải thiện sức khỏe. Nếu không chỉ cần một vài phút đánh đấm, tôi sẽ ngã lăn ra ngay.

Tạo hình vai diễn của tôi trong MV lần này cũng khá thú vị. Đó là tay giang hồ ăn chơi, xăm kín một cánh tay. Tuy nhiên, anh ta lại luôn hết mình trong tình yêu. MV dự kiến ra mắt trong tháng 8.

- Có thông tin anh đang nghỉ học tại Nhạc viện TP HCM để tập trung vào sự nghiệp. Thực hư chuyện này thế nào?

- Tôi không nghỉ học, chỉ là đang tạm ngừng một thời gian kể từ khi tham gia Chàng trai năm ấy. Thời điểm đó tôi rất bận rộn nên có gặp ban giám hiệu xin bảo lưu kết quả. Sắp tới, tôi sẽ trở lại trường để tiếp tục việc học. Những tháng qua, tôi cũng dành thời gian luyện thanh cùng cô Ánh Tuyết.

Đăng nhận xét

 
Top