GuidePedia

0
Chuyện lạ - Cơ quan y tế TP.Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện 1/2 số bể bơi được kiểm tra tại đây có lượng nước tiểu vượt quá tiêu chuẩn quốc gia.

Trong cuộc kiểm tra 6 bể bơi tại Bắc Kinh, cơ quan y tế thành phố đã phát hiện 3 bể bơi có chứa lượng nước tiểu quá mức cho phép. Theo tờ South China Morning, một trong những bể bơi ít nước tiểu nhất vẫn chứa lượng urê lên tới 20mg/lít nước, gấp gần 6 lần mức cho phép.

Theo tiêu chuẩn quốc gia, bể bơi ở Trung Quốc không nên chứa quá 3,5mg urê/lít nước. Các quan chức ý tế cho biết, mặc dù không gây hại cho sức khỏe con người nhưng lượng urê quá lớn tại các bể bơi gây mùi khó chịu và khiến người bơi cay mắt.


Nước tiểu tại nhiều bể bơi Trung Quốc  vượt quá chuẩn quốc gia
Các bể bơi chật cứng người vào mùa hè tại Trung Quốc.

"Mắt chúng ta đỏ sau khi tắm trong các bể bơi, bởi vì một số người bơi đã tiểu tiện dưới nước", bà Michele Hlavsa - Giám đốc Chương trình bơi khỏe mạnh của Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh Mỹ - cho biết. "Nitơ trong nước tiểu có thể kết hợp với Clo tạo thành cloramin, gây ra đỏ mắt".

Bà Michele Hlavsa cảnh báo, bể bơi càng nặng mùi Clo thì lượng nước tiểu trong bể càng lớn.

Cách đây vài năm, ngành y tế cũng phát hiện lượng urê quá mức cho phép tại 20% số bể bơi ở TP.Thượng Hải, Trung Quốc. Mặc dù vậy, không có báo cáo nào cho thấy lượng urê cao như ở các bể bơi tại Bắc Kinh.

Xem thêm : Tin the gioi moi nhat

Đăng nhận xét

 
Top