GuidePedia

0
Tin nhanh - Alessandro Ford là du học sinh châu Âu đầu tiên ở Triều Tiên. Tại đây, sinh viên nói không với tình dục, thuốc lá và... nhạc rock.

Alessandro Ford (18 tuổi) theo học ở trường Đại học Kim Il-sung, Triều Tiên. Những chia sẻ mới đây của anh chàng đã cho mọi người thấy nhiều điều thú vị về cuộc sống của du học sinh ở Triều Tiên - đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Alessandro đã ghi lại tất cả những trải nghiệm của mình tại đất nước này trong suốt 1 năm. Cả quãng thời gian ấy, Alessandro chỉ được liên lạc với thế giới bên ngoài trong 10 phút gọi điện cho mẹ mỗi tuần.

Chuyện du học ở đất nước bí ẩn nhất thế giới

Alessandro Ford là du học sinh Châu Âu đầu tiên tham gia vào khóa học trao đổi tại Triều Tiên.


Trường Kim Il-sung đặt tại Pyongyang, Triều Tiên. Tại đây, Alessandro theo học tiếng Hàn Quốc. Mặc dù trường có chấp nhận du học sinh đến từ một số nước như Trung Quốc, Nga, nhưng anh chàng là công dân phương Tây đầu tiên đến đây.

Bố của Alessandro, ông Glyn Ford, cựu nghị sĩ Nghị viện châu Âu đã đứng ra sắp xếp khóa học cho con trai. Ông cũng từng có thời gian đến thăm Triều Tiên trước đó.

Alessandro cho biết, sinh viên tại trường Kim Il-sung hầu hết đều là con em các quan chức cấp cao. Anh chàng phải đóng khoảng 100 triệu đồng cho 4 tháng tiền ăn và ở.

Du học sinh này chia sẻ sinh viên tại đây ở trong ký túc xá rất đơn giản, chỉ có phòng tắm công cộng, trang bị nhà vệ sinh lại quá sơ sài. Bù lại, phòng ngủ sạch sẽ và thoải mái. Toàn bộ khu ký túc được giám sát 24/7.

Sinh viên Triều Tiên và du học sinh được ghép ở chung với nhau trong ký túc. “Chúng tôi ít khi nói chuyện, mà nói thì chủ đề toàn là lòng tôn kính đất nước Triều Tiên”, Alessandro nói.

Khuôn viên Đại học Kim Il-sung.Một năm trải nghiệm làm sinh viên Triều Tiên với việc không thuốc lá, không nhạc rock, chàng sinh viên 9x này khẳng định giới trẻ ở đất nước này thường làm những điều rất khác biệt.

Khi Alessandro nghe nhạc cùng bạn bè, ca khúc của rapper người Mỹ, Eminem, anh chàng được hỏi, “Tại sao anh ta lại đọc rap về chính bản thân mình, tình dục và thuốc lá? Thay vào đó, âm nhạc nên ca ngợi gia đình và đất nước”.

Từ những gì quan sát, Alessandro khẳng định người Triều Tiên rất trong sáng. Không quan hệ nam nữ trước hôn nhân và hiếm khi bàn tán về chuyện tế nhị đó. Thậm chí, nhiều sinh viên ở độ tuổi 20-25 còn chưa từng trao nụ hôn đầu đời.

Có khoảng thời gian, Alessandro cảm thấy cô đơn ở Triều Tiên vì không thể thích nghi với văn hóa, thể thao của đất nước này. Hơn nữa, phí điện thoại quốc tế lại rất đắt, khoảng gần 70k/phút.


Alessandro hy vọng quãng thời gian ở lại Triều Tiên đủ để anh bạn hiểu hơn về con người và đất nước bí ẩn nhất thế giới. Sau đó, Alessandro sẽ về nước và theo học tại Đại học Bristol.


Xem thêm : Tin the gioi moi nhat

Đăng nhận xét

 
Top