GuidePedia

0
Tin nóng - Hết "bún mắng, cháo chửi" ... giờ đây lại thêm cả học ngoại ngữ "tục" là những ví dụ điển hình về việc nói tục hiện nay.

Có một thực tế hiện nay là vấn đề nói tục, nói bậy đã quá phổ biến. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả người lớn cũng nói tục. Ở những nơi công cộng như các quán internet, cổng trường học, các quán nước, quán ăn... bạn sẽ không khỏi giật mình khi nghe thấy những câu nói văng tục, chửi bậy của nhiều người. Từ lúc nào, những lời nói đó đã vô tình trở thành “câu cửa miệng" của bao người.

Chủ quán bún "mắng" ở Ngô Sỹ Liên và quán cháo "chửi" ở Lý Quốc Sư có lẽ là hai nhân vật "nói tục” trứ danh ở Hà Nội. Nhưng dường như vì “quen bị chửi mắng” nên nhiều khách hàng cảm thấy bình thường, vẫn cười đùa và ăn ngon lành.

Khi nói đến Quán "bún mắng” ở chợ Ngô Sỹ Liên. Sở dĩ quán có tên gọi như vậy là do khác hàng đến đây thường xuyên phải nghe những câu mắng chửi của bà chủ quán. Tuy nhiên không hiểu sao bà chủ càng mắng, khách lại đên càng đến đông. 


Bún mắng, cháo chửi đến... học ngoại ngữ "tục"
Quán bún mắng ở chợ Ngô Sĩ Liên.

Theo như lời bà chủ quán chia sẻ rằng, những lời mắng chửi của bà xuất phát từ lúc nóng giận chứ không hề có mục đích gì

Tiếp đến phải kể đến là quán cháo "chửi" ở Lý Quốc Sư. Với những người sành ăn ở Hà Nội, có lẽ cái tên cháo "chửi" trở nên quá quen thuộc, không còn xa lạ. 
Quán cháo gà chửi ở Ngô Sĩ Liến.

Khi được hỏi về cái tên "cháo chửi" mà mọi người đặt cho cửa hàng, bà Mỹ - chủ quán "cháo chửi” chia sẻ rằng: “Cái tên ấy có từ lâu lắm rồi, cách đây mười mấy năm trước, từ khi bà còn ngồi ở ngoài đường bán cháo, chứ không được ở trong nhà như thế này. Cái tên đó bắt nguồn từ việc người miền Nam ra Hà Nội chơi rồi vào quán bà ăn cháo, phải xếp hàng lâu, chờ đợi, lại nghe bà quát mắng nhân viên nhanh chân, nhanh tay và yêu cầu khách “từ từ” nên sau đó họ đã viết bài đề tên “cháo quát, cháo chửi”.

Hết bún "mắng", cháo "chửi", giờ đây lại thêm cả học ngoại ngữ "tục"

Trong những ngày qua, câu chuyện kèm theo một đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên trung tâm tiếng anh tự xưng "Tao là cung Bọ Cạp" mắng chửi học sinh đã khiến nhiều người bức xúc.

Theo như nội dung trong đoạn video, hai bạn học viên gặp ban quan lý trung tâm để giải quyết các vấn đề về lịch học nhưng không được trả lời rõ ràng. Ban đầu cuộc nói chuyện khá nhẹ nhàng, nhưng sau đó đã trở nên gay gắt hơn. Nữ giáo viên đã không giữ được bình tĩnh, đổi cách xưng hô là: “Mày, tao” với học viên và liên tục mắng học viên này là đồ vô học: "Tao nói cho mày biết. Tao sẽ đến trường BCVT và tao sẽ xử lý với Hiệu trưởng và giáo viên". Rồi "Tao không sợ gì đâu", "Tao biết địa chỉ của chúng mày rồi!", "Tao biết mày ở đâu"...


Sau khi đoạn video được đăng tải đã gây sốt cộng đồng mạng và nhiều diễn đàn. Rất nhiều người đã tỏ ra khá bức xúc với hành động và thái độ của cô giáo này. Nhiều người bình luận rằng cô giáo như thế không đủ tư cách đứng trên bục giảng.

Vấn đề đặt ra hiện nay là nên có biện pháp nào đó để hạn chế việc nói tục, nói bậy ở nơi công cộng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt mà còn tạo nên những hình ảnh xấu của người Việt trong mắt những du khách nước ngoài khi mà hiện nay, nói tục, chửi bậy đã thực sự trở thành một vấn nạn.

Đăng nhận xét

 
Top