GuidePedia

0
Tin nhanh - Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh khiến nhiều phụ nữ lo sợ, để phát hiện sớm căn bệnh này, bạn nên chú ý những điều dưới đây.

Chúng ta có thể phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng các phương pháp xét nghiệm, nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung là do virut u nhú ở người (HPV), vì đây là một căn bệnh gây ra do nhiễm trùng, nên chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa. Dưới đây là 7 dấu hiệu dễ nhận biết của căn bệnh ung thư này.

Chảy máu âm đạo bất thường: Chảy máu âm đạo là một dấu hiệu không bình thường, nguyên nhân gây chảy máu có thể do những rối loạn bên trong. Nếu bạn thấy âm đạo tự nhiên chảy máu khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, hãy tới bệnh viện để được kiểm tra sức khỏe.


Dịch tiết âm đạo: Dịch tiết âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu bạn có thể quan sát để nhận biết bệnh. Khi dịch tiết âm đạo đi kèm với một chút máu là lúc bạn cần kiểm tra ung thư cổ tử cung.

Âm đạo có mùi: Khi phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung, âm đạo sẽ bốc mùi khó chịu, nguyên nhân là do sự nhiễm trùng bên trong dẫn đến viêm và gây mùi hôi. Đây là một dấu hiệu phổ biến và dễ nhận biết. Tuy nhiên, không phải cứ có mùi là bạn có nguy cơ mắc ung thư, tình trạng viêm âm đạo thông thường cũng gây mùi khó chịu.

Buốt khi đi tiểu: Nếu bạn cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, không thể nhịn tiểu hoặc bất cứ vấn đề nào liên quan, hãy đến bệnh viện kiểm tra ung thư cổ tử cung sớm nhất có thể.

Đau khi quan hệ: Quan hệ tình dục là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, nếu bạn cảm thấy đau đớn khi quan hệ, đây chính là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Không ít phụ nữ đã gặp phải vấn đề này, bạn nên thử làm xét nghiệm trước khi quá muộn.


7 dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung


Phù chân: Nếu đôi chân của bạn phù to bất thường mà không rõ nguyên nhân, có thể bạn đang ở giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư cổ tử cung. Tất nhiên, có nhiều lý do dẫn đến phù chân, để chắc chắn, bạn nên đi kiểm tra bác sĩ.

Đau vùng xương chậu: Đau vùng lưng hay vùng xương chậu không phải là dấu hiệu chính xác để nhận biết biết bệnh, nhưng nếu cảm giác đau này kèm theo các triệu chứng bên trên, thì khả năng rất cao là bạn đang mắc ung thư cổ tử cung.
 Xem thêm : Tin nong trong ngay

Đăng nhận xét

 
Top