GuidePedia

0

Tin the gioi moi -Những bức ảnh chụp cảnh Guzman ngồi máy bay và uống bia được tung ra chỉ 2 ngày sau vụ vượt ngục táo bạo.

Ngày 13.7, những hình ảnh mới của tên trùm ma túy vừa vượt ngục táo bạo Joaquin 'El Chapo' Guzman đã xuất hiện trên mạng xã hội như một hành động thách thức và giễu cợt nhà chức trách Mexico.
Trong khi chính phủ và cảnh sát Mexico vẫn chưa hết choáng váng trước vụ vượt ngục ly kỳ bằng hình thức đào hầm xuyên buồng giam của tên trùm ma túy có biệt danh “Chuột Chũi” này, con trai của Guzman lại đăng lên mạng những bức ảnh chụp cảnh bố mình đang ngồi trên một chiếc máy bay nhỏ và đang ngồi ung dung uống bia trong một ngôi nhà nào đó.
Hình ảnh Guzman ngồi trên một chiếc máy bay được tung ra chỉ 2 ngày sau vụ vượt ngục
Những bức ảnh này được tung ra trong bối cảnh chính phủ Mexico đã tung một lực lượng hùng hậu gồm cảnh sát và thủy quân lục chiến để truy tìm tung tích của Guzman, đồng thời phong tỏa toàn bộ các tuyến đường xung quanh thủ đô Mexico City để đề phòng tên trùm này chạy trốn.
Trước khi những hình ảnh này được tung ra, một tài khoản Twitter của con trai Guzman đã tung ra những lời đe dọa đối với ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi tỉ phú này có những lời lẽ mang tính miệt thị đối với người Mexico nhập cư vào Mỹ và chỉ trích vụ vượt ngục của Guzman.
Con trai của Guzman đe dọa rằng nếu ông Trump không “ngậm mồm lại”, thì hắn ta sẽ khiến ông phải “nuốt từng lời của mình”. Trước những lời đe dọa này, tỉ phú Trump đã quyết định trình báo với FBI để điều tra, đồng thời tuyên bố sẽ “không chịu khuất phục” trước những lời đe dọa của tội phạm.
Vua vuot nguc, trum ma tuy tung anh gieu cot canh sat
Guzman ngồi uống bia trong một căn nhà
Cũng trong ngày 13.7, Cục Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) cho biết họ đã phát hiện âm mưu vượt ngục của Guzman từ hồi năm ngoái, sau khi đặc tình của họ phát hiện ra rằng gia tộc Guzman và tay chân của hắn đang lên kế hoạch “cướp ngục” ngay sau khi hắn ta bị bắt giữ vào tháng 2.2014.
Theo đó, các đặc tình của DEA ở Los Angeles đã báo cáo về một kế hoạch vượt ngục táo bạo để giải thoát Guzman do tên Rafael Caro-Quitero, một tên sát nhân của băng Sinaloa phụ trách. Theo kế hoạch này, băng Sinaloa sẽ vừa đe dọa vừa mua chuộc các quan chức nhà tù để cuộc vượt ngục diễn ra thuận lợi hơn.
Ngay sau đó, con trai của Guzman cũng tuyển một đội ngũ luật sư và nhân viên phản gián quân sự đến làm việc cho hắn để vạch ra kế hoạch vượt ngục chi tiết.
Vua vuot nguc, trum ma tuy tung anh gieu cot canh sat
Miệng đường hầm trổ ra một căn nhà hoang giúp Guzman vượt ngục
Đến tháng 12.2014, đặc vụ của DEA báo cáo rằng một tướng quân đội Mexico đã xác nhận “một thỏa thuận được đưa ra nhằm phóng thích cho Guzman và bắt giữ tên trùm băng Los Zetas là Miguel Angel ‘Z-40’ Tevino-Morales”.
Theo báo cáo của DEA, dù bị giam trong nhà tù “kiên cố”, Guzman vẫn có thể liên lạc trực tiếp với con trai và các thành viên băng đảng thông qua các luật sư định kỳ tới thăm hắn ta và những chiếc điện thoại di động được các cai ngục biến chất tuồn vào trong nhà tù.
Tuy nhiên đặc tình của DEA không biết được kế hoạch vượt ngục sẽ được thực hiện như thế nào và vào thời điểm nào. Sau khi DEA cảnh báo với chính phủ Mexico, các nhân viên cai ngục trong nhà tù đã được trang bị hệ thống radar hiện đại để dò tìm hầm ngầm, nhưng họ không phát hiện được điều gì bất thường.
Vua vuot nguc, trum ma tuy tung anh gieu cot canh sat
Quần áo để sẵn trong căn nhà hoang để Guzman vượt ngục
Trong khi đó, các chuyên gia ước tính rằng thời gian để đào một đường hầm dài 1,5 km xuyên từ một ngôi nhà hoang vào trong buồng tắm phòng giam của Guzman phải mất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, và có vẻ như kế hoạch này đã được thực hiện ngay sau khi Guzman bị tống vào nhà tù.
Trên mạng xã hội, Guzman cũng không quên đe dọa các đối thủ đã “phản bội” bố mình, trong đó có EL Chabelo, tên trùm băng đảng Zetas đối địch của băng Sinaloa.
Guzman viết: “Kẻ đầu tiên phải chết là El Chabelo, vì đã muốn tao phải chết trong nhà tù”. Tên trùm ma túy này cũng ám chỉ rằng mình đã được các cai ngục biến chất tiếp tay trong vụ vượt ngục khi tuyên bố: “Bọn chó (ám chỉ các nhân viên công lực) cứ nhảy nhót với tiền, và tao đã mua hết được chúng”.

Đăng nhận xét

 
Top