GuidePedia

0
Đó là cam kết của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khi phát biểu giải trình thêm về một số vấn đề tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội ngày 8/7.


Cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh - Ảnh: Việt Dũng

Ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng bên cạnh những kết quả về tăng trưởng kinh tế cao nhất trong bốn năm trở lại đây, TP cũng còn những hạn chế, yếu kém.

"Đó là việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn thời gian vừa qua, đây vừa là tồn tại, vừa là vấn đề bức xúc mà dư luận, công luận, nhiều cử tri, nhân dân rất quan tâm" - ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, trong quá trình cải tạo, thay thế cây xanh vừa qua, cả phương pháp, cách thức thực hiện còn nóng vội, giản đơn, chưa thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác, dẫn tới một số người hiểu lầm, dư luận nhân dân nắm bắt thông tin không đầy đủ.

"TP đã nghiêm túc, chủ động chỉ đạo thanh tra. Sau khi thanh tra kết luận, chỉ rõ những thiếu sót, tồn tại trong cải tạo, thay thế cây xanh, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, đồng thời khắc phục thiếu sót, điều chỉnh cách làm. UBND TP cũng đã kiểm điểm nghiêm túc, rút ra kinh nghiệm sâu sắc. Đây là vấn đề đáng tiếc, là bài học vừa quý giá vừa rất đắt giá" - ông Thảo nói.

Trả lời băn khoăn của đại biểu về việc xử lý trách nhiệm, kỷ luật cán bộ, lãnh đạo liên quan, ông Thảo cam kết:

"Việc xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đang được thực hiện nghiêm túc. Khi có kết quả xử lý trách nhiệm sẽ được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng".

Trao đổi với PV sau đó, ông Thảo cho biết việc xử lý, kỷ luật cán bộ, lãnh đạo phải theo quy trình, quy định và TP đang nghiêm túc thực hiện.

Trả lời câu hỏi về thời điểm công bố hình thức kỷ luật, ông Thảo nói: "Nguyên tắc xử lý kỷ luật là phải theo đúng quy trình thủ tục. Việc xử lý trách nhiệm không đơn giản, quan điểm không nể nang, nhưng việc kỷ luật phải khiến người chịu kỷ luật tâm phục khẩu phục".

Nguồn: tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top