GuidePedia

0
Tin the gioi - Công việc hàng ngày của các nhũ mẫu là vắt sữa của mình để bán cho khách hàng, trong đó có cả các bệnh nhân mới phẫu thuật, các đại gia và trẻ nhỏ...
Hà Mai (25 tuổi) mới sinh con được 2 tháng. Chồng cô làm bảo vệ cho một xưởng sản xuất, thu nhập mỗi tháng chỉ có 2.000 tệ (khoảng 7 triệu VNĐ). Hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả trong khi đó chi tiêu trong gia đình lại chỉ dựa vào nguồn thu nhập eo hẹp của chồng, bởi vậy, người mẹ trẻ đã quyết định dấn thân vào con đường làm nhũ mẫu cho các đại gia.
 
Tủi nhục, xót xa với nghề "bình sữa di động"
Nhiều phụ nữ dấn thân vào con đường làm nghề nhũ mẫu để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Ảnh minh họa.
Sau nhiều lần nhờ trung gian giới thiệu, Hà Mai được nhận vào làm cho một hộ gia đình giàu có ở Phúc Điền với mức lương 8.500 tệ/tháng (khoảng 30 triệu đồng), được bao ăn bao ở, có thưởng định kỳ và nghỉ lễ tết đầy đủ.
 
Lâm Quân, một nhân viên làm việc trong công ty môi giới, cho biết mỗi khi giới thiệu thành công một nhũ mẫu, công ty của anh ta sẽ nhận được 8.000 tệ (khoảng 28 triệu đồng) tiền hoa hồng, trong đó, khách hàng phải trả 6.000 tệ (khoảng 21 triệu VNĐ) còn nhũ mẫu phải trích 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng) lương tháng đầu.
 
"Nếu có nhu cầu, người chủ có thể uống sữa trực tiếp từ bầu sữa của vú nuôi, chỉ cần ra một cái giá cao thì các nhũ mẫu sẽ không có ý kiến gì hết", Lâm Quân chia sẻ.
 
Trên thực tế, hiện nay, rất nhiều phụ nữ Trung Quốc sẵn sàng làm nhũ mẫu chuyên phục vụ cho những người trưởng thành vừa phải trải qua phẫu thuật, hoặc các đại gia thích cảm giác lạ miệng. Theo tìm hiểu, mức lương trung bình mà các nhũ mẫu thường nhận được mỗi tháng sẽ dao động từ 8.000 - 12.000 tệ (từ 21 triệu đến 42 triệu đồng).
 
Khác với nhũ mẫu dành cho trẻ em, giới siêu giàu Trung Quốc thường bao trọn gói các nhũ mẫu trẻ đẹp dù mức giá để thuê những người này luôn ở mức 40.000 tệ/1 tháng (khoảng 142 triệu VNĐ). Công việc của các nhũ mẫu này không chỉ đơn thuần là cho các đại gia uống sữa trực tiếp mà còn phải chiều theo mọi ý muốn quái đản của chủ nhân. Thậm chí, nhiều đại gia còn tổ chức sinh nhật bằng cách chiêu đãi bạn bè những "bình sữa di động".
 
Các đối tượng bán sữa phần lớn là những cô gái có thu nhập thấp, cuộc sống khó khăn và không có công việc ổn định. Bên cạnh đó là một bộ phận những cô gái, phụ nữ có nhan sắc nhưng không muốn làm việc nặng. Họ lợi dụng "vốn trời cho" để kiếm sống và họ thường nghĩ chỉ cần đi làm vài ba tháng để tích lũy vốn làm ăn sau này.
 
Đứng trước thực trạng này, cơ quan chức năng cho biết sữa người không phải là loại hàng hóa thực phẩm thông thường, không thể đem ra kinh doanh. Tuy nhiên, nghề nhũ mẫu cho các đại gia vẫn âm thầm diễn ra. Vào năm 2014, cơ quan chức năng Trung Quốc đã triệt phá thành công 1 đường dây môi giới nhũ mẫu cho giới đại gia nước này.
Nguồn : Chuyen la do day

Đăng nhận xét

 
Top