GuidePedia

0
Tin nhanh - Ông Baron John Sewel, Phó Chủ tịch Thượng viện Anh kiêm Chủ tịch Ủy ban Hành xử và Đặc quyền Thượng viện Anh, hôm 27-7 tuyên bố rời khỏi cả 2 chức vụ này sau khi một đoạn video có cảnh ông hút thuốc phiện trên ngực gái bán dâm được đăng tải.


Báo The Sun hôm 26-7 công bố một đoạn video cho thấy dường như ông Sewel (69 tuổi) dùng một tờ bạc 5 bảng Anh để hít thuốc phiện trên ngực một gái bán dâm.

Chủ tịch Thượng viện Anh, bà Baroness D'Souza, xác nhận ông Sewel đã từ chức Phó Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Ủy ban Hành xử và Đặc quyền thuộc Thượng viện sau bê bối vừa nêu.

Bà cũng lên án hành động của ông Sewel là “gây sốc và không thể chấp nhận được”, đồng thời ám chỉ ông này có thể bị cảnh sát điều tra.

Phó Chủ tịch Thượng viện Anh hút thuốc phiện với gái bán dâm


Ánh cắt từ đoạn video được cho là ông Sewel. Ảnh: The Sun

Ông Sewel từng làm bộ trưởng tại văn phòng Scotland dưới thời Thủ tướng Tony Blair và Phó Hiệu trưởng trường Đại học Aberdeen. Năm 1996, ông trở thành thành viên của Thượng viện Anh.

Tờ Huffington Post gần đây dẫn lời ông Sewel cho biết Thượng viện Anh đã có một bước tiến lớn trong việc bảo vệ danh tiếng và trừng phạt các hành vi sai trái. Do vậy, nếu bị điều tra và kết tội, ông Sewel có thể phải chịu án phạt nghiêm khắc.

Trước đó, nghị sĩ Công đảng Anh John Mann kêu gọi ông Sewel từ chức do dính phải vụ lùm xùm khiến uy tín của Thượng viện bị ảnh hưởng.

Đăng nhận xét

 
Top