GuidePedia

0

Tin nhanh - IS buộc thuốc nổ vào người em bé và kích nổ từ xa chỉ vì bố em đã chống lại phiến quân.

Ngày 13.7, một quan chức an ninh tỉnh Diyala, Iraq cho biết phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa xử tử dã man một em bé mồ côi bằng cách buộc thuốc nổ vào người em và kích nổ từ xa để huấn luyện cho các chiến binh của chúng cách cài bẫy nổ.
Ông Sidiq al-Husseini, người đứng đầu Ủy ban An ninh tỉnh Diyala, cho biết vụ xử tử ghê rợn trên xảy ra ở khu vực Sharquat thuộc tỉnh phía bắc Salahuddin của Iraq.
IS cho nổ tung em bé mồ côi để trả thù
Ông Sidiq al-Husseini, người đứng đầu Ủy ban An ninh tỉnh Diyala
Quan chức này cho hay bố của cậu bé trên đã bị IS bắt giữ và bị hành quyết ngay sau đó vì ông đã tiêu diệt nhiều chiến binh IS. Hiện vẫn chưa rõ mẹ của cậu bé bị phiến quân đối xử như thế nào.
Để trừng phạt hành động tấn công chiến binh IS của bố cậu bé, phiến quân đưa cậu bé này tới một trại huấn luyện và biến cậu thành một mục tiêu sống để chúng thực hành cách cài đặt và kích hoạt bẫy thuốc nổ.
Cậu bé này bị gài thuốc nổ khắp người, và sau đó một chiến binh IS dùng thiết bị kích nổ từ xa kích hoạt khối thuốc nổ, khiến cậu bé tan biến trong nháy mắt trước sự chứng kiến của các tân binh IS.
IS cho no tung em be mo coi de tra thu
Cậu bé bị cài thuốc nổ khắp người và bị kích nổ trước mặt các chiến binh IS. Ảnh minh họa
Ông Husseini nói: “Việc cài thuốc nổ vào người trẻ em là một thủ đoạn huấn luyện của IS để dạy cho các chiến binh của chúng cơ chế hoạt động của bẫy nổ. Chúng không thèm quan tâm đến những giá trị cơ bản nhất của con người”.
Đây không phải là lần đầu tiên IS sử dụng trẻ em để phục vụ cho các hoạt động tàn ác của mình. Các chuyên gia phân tích cho hay IS đang chú trọng đào tạo, “tẩy não” một thế hệ chiến binh mới gồm các trẻ em từ 10-15 tuổi, biến chúng thành những kẻ đánh bom tự sát liều lĩnh.
Trong thời gian gần đây, thị trấn biên giới Kobane ở miền bắc Syria đã phải hứng chịu một loạt những vụ đánh bom tự sát kinh hoàng bằng xe hơi, và hầu hết những kẻ đánh bom tự sát này đều là trẻ em khoảng 14-15 tuổi.
IS cho no tung em be mo coi de tra thu
Một em bé trước khi lên đường thực hiện vụ đánh bom tự sát cho IS
Khi lái những chiếc xe chất đầy thuốc nổ lao vào các vị trí phòng thủ của dân quân người Kurd, những chiến binh IS trẻ tuổi này rất dễ nhận ra vì mặt chúng chưa hề có râu như những phiến quân trưởng thành.
IS cũng đã nhiều lần công bố những hình ảnh về “những mầm non của vương quốc Hồi giáo” trong các đoạn video tuyên truyền của mình. Sau đó, chính những trẻ em này lại bị biến thành đao phủ, thực hiện những vụ xử tử tù nhân ghê rợn bằng hình thức bắn thẳng vào đầu những nạn nhân này.
Xem thêm : Tin the gioi moi nhat

Đăng nhận xét

 
Top