GuidePedia

0

Tối ngày 22/7, sau những nỗ lực tìm kiếm của nhóm bạn trẻ Sài Gòn và Bến Tre, chú chó bị dán băng keo bịt mõm đã được tìm thấy và cứu chữa kịp thời.

Trao đổi qua điện thoại, nhiếp ảnh gia Điền Nguyễn (người chụp được những bức ảnh chú chó hoại tử mõm do dán băng keo bịt mõm) xác nhận đã tìm thấy chú chó vào khoảng gần 21h ngày 22/7 tại một đồng ruộng ở xã Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Trước đó, Điền Nguyễn vô tình thấy chú chó này tại Khu đô thị Việt Sinh (huyện Ba Tri, Bến Tre). Điền cho biết lúc đó trông thấy mõm của chú chó bị hoại tử phần da rồi nên anh không dám gỡ băng keo vì sợ keo dính lột hết da phần mõm. Rất nhanh sau đó, chú chó chạy mất nên anh không biết làm cách nào để cứu nó.

Chú chó bị bịt mõm, gầy trơ xương vì không thể ăn uống được.
Điền đã kêu gọi mọi người trên facebook cùng bác sĩ thú y nào có lòng đi ngang thì giúp đỡ. Trong ngày 22/7, một nhóm cứu hộ chó mèo ở Sài Gòn đã xuống Bến Tre, tích cực tìm kiếm suốt nhiều giờ liền nhưng đều không có kết quả gì, một vài bạn đã bỏ cuộc, chạy về lại thành phố. Tuy nhiên, nhóm của Điền vẫn chưa từ bỏ hy vọng.
Đã tìm thấy chú chó bị hoại tử mõm tại Bến Tre
Nhóm bạn trẻ từ Sài Gòn xuống Bến Tre để tìm kiếm chú chó bị dán băng keo mõm. – Ảnh: Phạm An.
Thông tin nhận được từ người dân rất mơ hồ nên công tác tìm kiếm rất khó khăn. “Có thể chú chó bị người giết mổ bịt mõm trước khi làm thịt nhưng may mắn là nó đã trốn thoát được”, một người dân cho biết
Anh chia sẻ: “Vì người dân ở khu vực xã Bình Tây cho biết đã từng thấy chú chó này nhưng vì bộ dạng của nó quá đáng sợ nên họ đã đuổi nó đi. Mình có linh cảm chú chó vẫn lảng vảng ở khu vực đó nên để lại số điện thoại của mình cho người dân tại đây. May mắn sao, tối nay, họ đã tìm thấy và giữ chú chó lại, chờ nhóm mình đến nhận”.
Đã tìm thấy chú chó bị hoại tử mõm tại Bến Tre
Chú chó bị dán băng keo ở mõm đã được tìm thấy vào tối 22/7.
Nhiếp ảnh Điền Nguyễn cho biết, khi nhận được tin báo, anh và mọi người đã cùng một bác sĩ thú y khác đến để sơ cứu cho chú chó. Qua sơ khám ban đầu, bác sĩ cho biết tình trạng của chú chó vẫn không đến mức nguy hiểm nhưng để tháo được miếng băng keo dán kín phần mõm của chú chó này, cần một bác sĩ có chuyên môn cao hơn. Hiện tại, một bác sĩ thú y từ Sài Gòn đang tức tốc chạy về Bến Tre để tiến hành tháo băng keo cho chú chó tội nghiệp.
Đã tìm thấy chú chó bị hoại tử mõm tại Bến Tre
Những ngày qua, dù không ăn uống được gì nhưng chú chó vẫn dùng mũi để hít hơi nước, cố cầm cự qua ngày.
“Nhóm chúng tôi vừa cho chú chó uống một ít nước đường để hồi sức. Bác sĩ cho biết dù không ăn uống được gì suốt nhiều ngày nhưng chú chó vẫn kiên cường dùng mũi hít hơi nước để sống. Nhìn chú chó đáng thương thế này, ai cũng xót xa, nếu chậm thêm một ngày nữa, có lẽ nó sẽ không qua khỏi…”, anh Điền thở phào, chia sẻ. Hiện tại, một nhóm yêu động vật đang chạy về Bến Tre để xin nhận nuôi chú chó này, anh Điền đồng ý bàn giao cho nhóm này sau khi chữa trị cho chú chó thành công.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật công tác cứu chữa chú chó này.
Nguồn: mang xa hoi -  tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top