GuidePedia

0
Ngày 28/7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hợp Lý (SN 1967, trú tại Phú Xuyên – Hà Nội về hành vi "Giết người".

Theo hồ sơ, Lý là nhân viên của một Công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn Hà Nội, được phân công về tổ làm việc do anh Nguyễn Văn Minh (SN 1961, trú tại Hoàng Mai – Hà Nội làm tổ trưởng.

Tháng 7/2014, tranh thủ buổi chiều ngày thứ 7, do nhân viên ngân hàng nghỉ nên Lý đã xin đóng cửa để đi về. Anh Minh đồng ý và dặn Lý chuẩn bị mồi và rượu để hai người cùng nhậu.

Trưa cùng ngày, hai người ngồi tại một quán trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ - Hà Nội để nhậu. Tại đây, Lý và anh Minh đã xảy ra cãi cự. Lý cho rằng, mình hay bị điều đi làm ở những chỗ xa nơi ở. Thấy có to tiếng, một người bạn đã tới can ngăn nên cả hai cùng dừng lại.


Chỉ vì uống rượu không làm chủ được bản thân mà dẫn đến giết người: Nguyễn Hợp Lý trước vành móng ngựa

Đến khoảng 14h30, anh Minh và Lý lại tiếp tục cãi nhau. Anh Minh đã lấy quyền là tổ trưởng để đuổi việc Lý, yêu cầu đi ra khỏi mục tiêu. Lý đi vào thu dọn đồ đạc, lấy con dao Thái Lan vừa nãy dùng để chặt trứng vịt lộn, cất vào túi quần đằng sau.

Ra đến cửa, hai bên lại tiếp tục chửi nhau. Bức xúc vi bị đuổi việc, Lý đã rút con dao từ túi quần đằng sau đâm nhiều nhát vào người anh Minh, khiến gãy chuôi dao. Thấy anh Minh gục xuống, Lý dùng chân đạp nhiều nhát vào mặt nạn nhân.

Thấy vậy, 2 nhân viên bảo vệ của công ty chạy ra căn ngăn, nhưng bị Lý dùng thanh nhôm đuổi đánh. Phải đến khi bị mọi người khống chế, Lý mới dừng lại, bảo mọi người thả ra để đến công an đầu thú. Tuy nhiên, khi vừa thoát được, Lý đã chạy ra đường, bắt taxi về quê trốn.

Anh Minh được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Cơ quan điều tra công an quận Tây Hồ sau đó đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt Lý khi đang lẩn trốn tại nhà riêng.

Tại phiên tòa, không có bất cứ người thân nào của bị cáo đến dự. Được biết, cha mẹ Lý đều đã mất. Lý lấy vợ và sinh được 2 con. Nhưng Lý thường xuyên đánh đập vợ, “một tháng 30 ngày thì phải đến 28 ngày đánh vợ” – một người nhà của bị hại, quen biết Lý cho hay.

Khi HĐXX hỏi tại sao chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt và ra tay giết người, Lý chỉ nói: “Do bị cáo bức xúc, anh Minh không có quyền đuổi việc bị cáo. Lúc đó, bị cáo lại có chút rượu trong người”.

Tuy nhiên, HĐXX đã lập tức bác bỏ và cho rằng, bị cáo không thể lấy lý do có rượu mà biện minh cho hành động tội ác của mình.

Về phía gia đình bị hại, vợ cùng 2 con của anh Minh đều cho rằng, hành động của Lý là vô nhân tính, khi đâm gục nạn nhân, Lý không đưa đi cấp cứu mà lại bỏ trốn. Anh Minh cũng chính là người đã cưu mang, đưa Lý vào công ty, nhưng Lý đã lấy oán báo ơn. Từ ngày xảy ra vụ việc, gia đình Lý cũng không hề đến hỏi thăm, động viên gia đình bị hại. Chính vì vậy, gia đình bị hại đề nghị Tòa tuyên bị cáo mức án cao nhất - tử hình, đồng thời yêu cầu được bồi thường về chi phí mai tang, tổn thất tinh thần, trợ cấp cho mẹ và con của anh Minh.

Xét thấy hành vi của Lý là đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả nặng nề cho gia đình bị hại, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hợp Lý mức án chung thân về tội Giết người. Về dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường hơn 180 triệu đồng cho gia đình nạn nhân, bao gồm chi phí mai tang và tổn thất tinh thần. Đối với khoản trợ cấp, do mẹ của nạn nhân đã có lương hưu, con út đã đủ 18 tuổi, do đó HĐXX không xem xét.

Nguồn: Bao phap luat  - tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top