GuidePedia

0
Tin nong trong ngay - Bao phủ 70% bề mặt trái đất, đại dương là nơi sinh sống lớn nhất trên thế giới nhưng chúng ta chỉ biết khoảng 1% bí ẩn của đáy đại dương.Sự quang hợp dưới tầng nước sâu


Bí ẩn dưới đáy đại dương khiến bạn kinh ngạc


Dưới đáy biển sâu hoàn toàn không có ánh sáng mặt trời nhưng một số vi khuẩn gần miệng núi lửa đã sử dụng những ánh sáng đỏ mờ phát ra ở đây để quang hợp và sản xuất thức ăn cho mình. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu cách thức hấp thụ ánh sáng đỏ của những vi khuẩn sống ở đây.

Mực ma cà rồng 
Mực ma cà rồng là một sinh vật kỳ lạ có thể phát sáng thông qua các xúc tu. Nếu bị quấy rầy, nó có thể phun mực và phát sáng.Vật thể lạ ở biển BalticVật thể ở biển Baltic là một thứ vẫn chưa được biết đến, được cho là có thể tồn tại từ trước khi kỉ băng hà xảy ra (có niên đại hơn 14.000 năm) hoặc là thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc xã. Điều kỳ lạ là các thiết bị điện của thợ lặn đã ngừng hoạt động trong vòng bán kính 650 feet (200m) quanh vật thể.

Bloop


Bloop là âm thanh dưới nước cực kỳ mạnh mẽ, được phát hiện bởi Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Mỹ (NOAA) ở Thái Bình Dương. Âm thanh lớn đến mức một thiết bị thu âm đặt cách đó hơn 5.000 km cũng có thể bắt được. NOAA đã kết luận Bloop là tiếng băng phá ra của một dòng sông băng nhưng các nhà khoa học vẫn tin rằng đây là âm thanh của một sinh vật biển khổng lồ.

Tàu ngầm mất tích 
Năm 1968 các tàu ngầm của bốn quốc gia: Hoa Kỳ, Nga, Israel, và Pháp đều biến mất một cách bí ẩn cho đến nay vẫn không rõ nguyên nhân.

Lốc xoáy dưới nước biển


Lốc nước xoáy tồn tại ở một số lỗ thông hơi dưới biển sâu, nó hình thành một cách bí ẩn. Trong điều kiện nhất định, những xoáy nước này thậm chí có thể tách ra và bay xung quanh như đĩa bay, đưa nhiệt, hóa chất, và các sinh vật biển đi khắp nơi dưới lòng đại dương. Nó cũng tương tự như chuyển động của gió tác động lên các bào tử của loài bồ công anh.Hồ lưu huỳnh nóng chảy
Trên vành đai núi lửa Thái Bình Dương có một hồ nước đặc biệt với nhiệt độ lên tới hàng ngàn độ C, được tạo bởi lưu huỳnh nóng chảy. Tuy vậy, dưới đáy hồ nước này vẫn có những sinh vật có thể sống được, đó là những loài tôm cua đã phát triển lớp vỏ dày để chống chịu với điều kiện khắc nghiệt.

Gonatus Onyx


Mực Gonatus onyx là loài duy nhất giữ khối trứng khổng lồ của nó trong nhiều tháng trước khi chúng nở.

Macropinna Microstoma
Cá mắt trống (Macropinna) là một trong những bí ẩn đại dương gây tò mò nhất, loài cá đặc biệt này có đôi mắt được bao quanh bởi bộ phận hình khiên trong suốt chứa đầy dịch lỏng. Sắc tố xanh lá cây trong đôi mắt của con vật có thể lọc ánh sáng từ mặt biển, giúp chúng dễ dàng sống dưới đáy sâu đại dương.

Cá mập mào


Cá mập mào - sát thủ đại dương còn được gọi là hóa thạch sống do hình dáng nguyên thủy cổ đại của chúng. Sinh vật này là loài động vật cực hiếm thấy trong lòng đại dương, nó có thể bẫy con mồi của mình bằng cách uốn cong cơ thể của mình và nhảy về phía trước như một con rắn. Nó có hình dáng gần giống cá chình, dài khoảng 1,2m và thường sinh sống ở độ sâu hàng nghìn mét dưới đáy biển.

Đăng nhận xét

 
Top