GuidePedia

0
Trước thông tin nguyên nhân đám cháy khiến 5 người chết do nổ bốt điện trước nhà, GĐ Điện lực Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định: Thông tin trên là "không chính xác".

Trao đổi nhanh với PV qua điện thoại, ông Nghiêm Xuân Dục, Giám đốc Điện lực Hoàng Mai cho biết: "Trên thực tế là hệ thống điện của chúng tôi là cực kỳ chuẩn. Không có bất kỳ một sai sót gì ở đấy cả. Khi đám cháy xảy ra người dân có gọi điện cho đội trưởng của bên tôi (Điện lực Hoàng Mai – PV) đến". 


Nhiều người dân chứng kiến cho rằng vụ cháy có liên quan đến nổ bốt điện trước nhà nạn nhân. Ảnh: Hoàng Nam

"Khi đến thì đường dây dẫn điện vào trong ngôi nhà đó vẫn bình thường, tất cả xung quanh số liệu rất tốt. Át tô mát, công tơ điện cấp vào nhà đó đã tự nhảy và đang ở trạng thái tắt rồi" - ông Nghiêm Xuân Dục khẳng định.

Ngoài ra, ông Dục thông tin thêm: "Theo như chúng tôi được biết, khi vào tầng 1 có ba chiếc xe máy cháy nên có thể nguyên nhân vụ cháy là từ xe máy chứ không phải vì điện". Tuy nhiên, ông Nghiêm Xuân Dục cho rằng: "Những phát ngôn của tôi là không chính thức vì chỉ có Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) mới có quyền phát ngôn".


Người nhà nạn nhân khóc ngất trước nỗi mất mát quá lớn. Ảnh: Hoàng Nam

Trong một diễn biến khác, theo ông Phạm Sơn Hà - Chủ tịch UBND phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) – nơi xảy ra vụ cháy đau lòng cho biết: Trước mắt chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình người bị nạn mỗi nạn nhân 5 triệu đồng với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

"Chúng tôi cũng tiến hành hỗ trợ cùng với gia đình đưa các nạn nhân lên nhà tang lễ và làm các thủ tục liên quan. Ngoài ra, chúng tôi cũng có chính sách ổn định đời sống sinh hoạt cho những hộ bị cháy nhà như lo chỗ ăn, chỗ ở và một số sinh hoạt khác" - ông Phạm Sơn Hà thông tin.

Nguồn: tintuc.vn

Đăng nhận xét

 
Top