GuidePedia

0
Tin hot - hôm nay (9/5), vào lúc 14h (giờ Việt Nam), tại Quảng Trường Đỏ (Moscow, Nga) sẽ diễn ra Lễ Duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát-xít (1945-2015).

1. Buổi lễ có sự tham dự của khoảng 16.500 binh sĩ, 143 máy bay và 194 phương tiện, vũ khí hiện đại, tạo nên Lễ Duyệt binh lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga.

2. Đặc biệt, trong Lễ Duyệt binh năm nay, nhiều hệ thống vũ khí tối tân sẽ lần đầu tiên ra mắt, trong đó có xe tăng Armata (T-14), được đánh giá là vượt trội so với các mẫu xe hiện có của phương Tây.

Năm nay Nga sẽ lần đầu tiên ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata.

Năm nay Nga sẽ lần đầu tiên ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata.

Buổi Lễ còn có sự tham gia của các binh sĩ đến từ các nước Serbia, Ấn Độ, Trung Quốc...

3. Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin sẽ theo dõi cuộc duyệt binh từ trên lễ đài.

Tham dự có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Lễ duyệt binh sẽ được điều khiển bởi Tư lệnh Lục quân Nga Oleg Salyukov.

Tư lệnh Không quân Nga Viktor Bondarev sẽ bay qua Quảng trường Đỏ trên chiếc máy bay ném bom Tu-160 dẫn đầu đội hình duyệt binh của Không quân Nga.

Ban Tổ chức cho biết, theo kế hoạch, trong Lễ Duyệt binh tại Quảng Trường Đỏ, Tổng thống Putin sẽ công bố phút im lặng, tưởng niệm tất cả những người con Xô Viết đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại
.
Ceremonial calculations of ground troops - and in the parade will be attended by more than 16 thousand. Soldiers - marched through Red Square 


Binh sĩ Nga trong buổi tổng duyệt hôm 7/5./ tin the gioi moi nhat

Khoảng 2.300 người, trong đó có nhiều cựu chiến binh sẽ được mời tới Quảng trường Đỏ để theo dõi trực tiếp buổi Lễ. Bên cạnh đó, khoảng 30 lãnh đạo nước ngoài và người đứng đầu các tổ chức quốc tế sẽ tham gia vào lễ kỷ niệm quy mô này.

Theo Chánh văn phòng Tổng thống Nga Sergei Ivanov, Chính phủ đã phân bổ tổng cộng 28,5 tỷ rúp cho Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

4. Kính mời quý độc giả theo dõi và tham gia Tường thuật lễ duyệt binh cùng chúng tôi bằng cách nhập ý kiến, bình luận, phân tích về sự kiện này vào ô Bình luận bên dưới.

Theo Tri Thức Trẻ

Đăng nhận xét

 
Top